Yếu Sinh Lý Nam Và Vấn Đề Tuổi Tác

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng yếu sinh lý ở nam giới, trong số đó thì vấn đề tuổi tác là một yếu tố chính tác động khá nhiều đến chức năng sinh lý ở nam giới. Tuổi tác càng cao thì nguy cơ bị yếu sinh lý càng lớn, vậy do đâu mà tuổi tác có ảnh hưởng nhiều đến sinh lý của các quý ông?
Khi tuổi cao, nội tiết tố nam giới testosteron sẽ suy giảm dẫn đến việc giảm ham muốn tình dục của nam giới.Testosterone được sản sinh từ tinh hoàn (khoảng > 95%) và tuyến thượng thận (4%). Các cơ quan trong cơ thể sẽ dần dần bị suy yếu theo độ tuổi của nam giới và tuyến thượng thận, tinh hoàn cũng không nằm ngoài quy luật đó.

yeu sinh ly o tuoi gia

Testosterone suy giảm dẫn tới số lượng tế bào Leydig là các tế bào duy trì chức năng nội tiết của tinh hoàn cũng bị suy giảm và làm gia tăng xơ hóa, thoái hóa ở tinh hoàn. Khi tinh hoàn không thể sản sinh testosterone thì cũng đồng nghĩa với việc nam giới mắc phải chứng yếu sinh lý.

Tuổi tác cao cũng liên quan đến nhiều bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, suy gan, suy thận, suy tuyến yên… Khi bạn già đi thì nhiều cơ quan trong cơ thể cũng bị suy yếu dần, điều này dẫn đến các bệnh lý tuổi già và đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên yếu sinh lý. Sử dụng một số loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc an thần có thể gây ảnh hưởng đến quá trình cương dương. Còn ở những bệnh nhân tiểu đường thì thường bị rối loạn thần kinh ngoại biên, chủ yếu là hệ thần kinh thực vật, dẫn tới rối loạn tiêu hóa, tuần hoàn, niệu sinh dục, làm rối loạn chức năng sinh lý và giảm ham muốn tình dục.

chua yeu sinh ly tuoi gia

Để chữa yếu sinh lý do vấn đề tuổi tác thì cần căn cứ vào mức độ và tình trạng bệnh như thế nào để có cách khắc phù hợp nhất. Thông thường thì yếu sinh lý bắt nguồn từ nguyên nhân tuổi tác sẽ được điều trị bằng cách dùng thuốc hoặc không dùng thuốc. Nếu điều trị dùng thuốc thì có thể sử dụng thuốc bắc, thuốc nam hoặc thuốc Tây nhưng cần phải có sự hướng dẫn kỹ càng từ các bác sĩ cũng như thầy thuốc để điều trị hiệu quả hơn. Còn đối với cách chữa yếu sinh lý không dùng thuốc đó là điều trị dựa trên chế độ tập luyện với chế độ ăn uống khoa học, tuy kết quả có thể chậm nhưng hiệu quả rất lâu dài và đảm bảo.

Ngoài việc áp dụng tốt các phương pháp chữa yếu sinh lý, nam giới cũng cần có thói quen sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc căng thẳng, không dùng các chất kích thích, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin E, ăn nhiều rau xanh, trái cây, siêng năng luyện tập thể thao… để cải thiện sức khỏe và lấy lại bản lĩnh phòng the cho mình.

Xem thêm: Tác dụng của ba kích tím

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên, uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *