2 Loại Gia Vị Quen Thuộc Giúp Ngừa Ung Thư Phổi

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư phổi là một căn bệnh thường gặp phổ biến nhất ở nam giới, hằng năm bệnh lý này đã cướp đi khoảng 1,3 triệu người trên toàn thế giới.

Nếu được phát hiện và chữa ung thư phổi sớm thì có thể tránh được nguy cơ tử vong lên tới 50%. Đồng thời cũng hạn chế sự lây lan của tế bào ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể. Bởi vì ung thư trong nhu mô phổi không gây đau đớn nên thường thì khi bệnh diễn tiến xấu mới có các triệu chứng xuất hiện.

ung-thu-phoi

Ngăn ngừa ung thư phổi :

+ Chúng ta nên chủ động ngăn ngừa căn bệnh này bằng lối sống lành mạnh.

+ Không hút thuốc lá cũng như ăn uống đầy đủ.

+ cân đối các chất dinh dưỡng và lựa chọn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Gừng ớt có khả năng ngừa ung thư phổi như thế nào ?

Gần đây thì một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng: ớt và gừng là 2 loại gia vị quen thuộc có đặc tính làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi phát triển do khả năng liên kết với một thụ thể liên quan đến phát triển của khối u.

ot-gung

Hợp chất Capsaicin trong ớt và thành phần 6-gingerol trong gừng khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành một hợp chất siêu bền ức chế thụ thể khối u phát triển.

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã tiến hàng thử nghiệm trên chuột dễ bị ung thư phổi ăn capsaicin hoặc 6- gingerol hoặc kết hợp cả 2 chất này với nhau trong một vài tuần.

Kết quả nghiên cứu đã cho thấy tất cả những con chuột chỉ nhận được capsaicin phát triển các khối u phổi, trong khi chỉ có một nửa số chuột ăn 6-gingerol phát triển căn bệnh này. Tuy nhiên, chỉ có 20% con chuột được bổ cả hai chất này phát triển ung thư.

Bên cạnh đó, trong gừng còn có chứa magiê, crôm và kẽm có thể giúp duy trì lưu lượng máu khỏe mạnh và bình thường, phụ nữ mang thai. Dùng gừng dưới dạng trà hoặc mứt thì sẽ giúp hạn chế buồn nôn buổi sáng khi mang thai. Còn capsaicin giúp giảm đau đầu và ngăn ngừa viêm nhiễm cũng như giúp cải thiện hệ miễn dịch nhờ có chứa vitamin C.

Tổng kết :

Không cần phải tìm kiếm sử dụng những loại thực phẩm nào quá đắt tiền, quý hiếm, chỉ cần bổ sung 2 loại gia vị cực rẻ tiền và thân thuộc này là bạn đã có thể phòng ngừa ung thư phổi khá hữu hiệu.

Hiện nay trên thế giới vẫn chưa có phương pháp chữa ung thư triệt để hoàn toàn nên hãy tự bảo vệ sức khỏe chúng ta bằng cách ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này ngay từ đầu.

Đừng quên lựa chọn thực phẩm sạch, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày nhé!

Tìm hiểu thêm : Thuốc hỗ trợ chữa ung thư có nguồn gốc thảo dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *