30 Giây Kiểm Tra Mũi Có Thể Nói Lên Tình Trạng Sức Khỏe

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Dành một chút thời gian để kiểm ra xem mũi của bạn có những bất thường gì không, bởi có thể nó là dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức khỏe của bạn.

– Ảo giác về khứu giác: Hãy cẩn thận, cơn đột quỵ sắp đến

Nếu bạn tự nhiên ngửi thấy một mùi hoàn toàn không có ở đó, thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo cơn đột quỵ sắp xuất đến. Theo hiệp hội thần kinh học Mỹ cho biết, đi cùng với hiện tượng ảo giác khứu giác này thường là những mùi không dễ chịu, tùy vào mỗi người, nhưng phổ biến nhất là mùi giống như có thứ gì đó đang cháy hoặc đang phân hủy.

Theo trung tâm nghiên cứu đau đầu Montefiore, một nghiên cứu của họ chỉ ra rằng, một trường hợp ít gặp hơn đó là một phần của hiện tượng thoáng qua trước cơn đau nửa đầu. Nếu có hiện tượng này xảy ra, bạn hãy đến bác sĩ kiểm tra ngay.

THAM KHẢO THÊM : 4 “ĐỪNG QUÊN” ĐỂ TRÁNH SỨC KHỎE NHANH BỊ XUỐNG DỐC

Kiểm tra mũi - sức khỏe

– Càng ngày khứu giác càng kém: Có thể đây là tín hiệu dễ chết sớm

Trung tâm Y khoa Đại học Chicago có một nghiên cứu cho thấy, việc không thể ngửi được một số mùi nào đó sẽ làm nguy cơ cơ bạn sẽ tử vong trong 5 năm sau đó tăng lên. Thực tế có tới 39% bệnh nhân cao tuổi không thể ngửi thấy mùi như cam, hoa hồng, bạc hà đã qua đời trong vòng 5 năm, số đó chỉ có 19% ở nhóm những người ngửi tàm tạm và chỉ 10% trong nhóm ngửi mùi tốt.

Kiểm tra mũi - sức khỏe 1

– Ngửi mùi kém có thể là dấu hiệu của bệnh Alzheimer (mất trí nhớ)

Theo một nghiên cứu của Trường Y Harvard, không thể ngửi mùi tốt cũng có thể là triệu chứng giai đoạn đầu của bệnh Alzheimer. Những người tham gia có mảng bám amyloid tỷ lệ lớn (đấy là một dạng protein được tìm thấy trong não của bệnh nhân Alzheimer). Người thực hiện kém bài kiểm tra về mùi cũng có nhiều tế bào não bị chết hơn. Bởi khi bệnh này bắt đầu hủy hoại các tế bào não bộ, nó cũng hủy luôn những tế bào quan trọng chi phối khứu giác của bệnh nhân.

Kiểm tra mũi - sức khỏe 2

Sản phẩm điều trị đột quỵ An Cung Ngưu Hoàng :

An Cung Ngưu Hoàng hoàn là một bài thuốc cấp cứu của Đông y truyền thống. An Cung Ngưu Hoàng hoàn được dùng để cấp cứu và điều trị đột quỵ thể bế nhiệt thần hôn, nhồi máu não có tác dụng cực kì hiệu quả và nhanh chóng. Nhiều bệnh nhân đã bị hôn mê, nằm mấy ngày không tỉnh, uống An Cung Nguu Hoang đã tỉnh lại và dần dần hồi phục. Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng hoàn trong chữa đột quỵ đã được kiểm nghiệm và chứng minh hàng mấy trăm năm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *