Axit uric tăng cao trong cơ thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như gout, viêm và đau khớp, tiểu đường, suy thận, ung thư máu… Theo Naturalnews, việc tiêu thụ những loại thực phẩm này sẽ khiến lượng axit uric trong cơ thể giảm đi đáng kể:

– Baking Soda
Việc uống 1 ly nước có pha nửa muỗng canh bột baking soda mỗi ngày sẽ giúp lượng axit uric được cân bằng trong cơ thể và chúng tự đào thải ra ngoài khi hàm lượng tăng cao.

1
– Nước chanh
Chứa một lượng cao vitamin C, nước chanh giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể hiệu quả và đồng thời giúp ngăn chặn axit uric gây ra cho cơ thể bạn những vấn đề xấu. Và điều quan trọng nhất là các axit trong nước chanh có khả năng hòa tan các tinh thể axit uric và giúp đào thải ra ngoài cơ thể.

2
– Dầu ô liu
Sự thiếu hụt các axit béo thiết yếu có thể dễ tạo điều kiện cho axit uric có khả năng hình thành trong máu. Do đó, việc bổ sung thêm dầu ôliu vào chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một cách để giữ mức axit uric cân bằng và đồng thời ngăn chặn các tổn thương cho cơ thể do tăng axit uric gây ra.

3
– Quả Anh đào
Quả anh đào chứa chất anthocyanins, nó hoạt động như các loại thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, anthocyanins có thể thực sự làm giảm acid uric trong cơ thể chúng ta.

4
– Quả việt quất
Cũng giống như quả anh đào, quả việt quất cũng chứa các anthocyanins nên nó hoạt động như NSAIDs tự nhiên. Ăn quả việt quất giúp giảm viêm và đau do nguyên nhân bắt nguồn từ việc axit uric tăng cao.

5
– Nước
Nước luôn là một loại thức uống giúp thanh lọc tuyệt vời, và tất nhiên nó cũng giúp loại bỏ axit uric ra khỏi cơ thể. Thói quen uống đủ nước môi ngày giúp ngăn chặn các tinh thể axit uric hình thành, ngoài ra nó còn giúp loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.

6footer-website