Ăn Khoai Mỡ Giúp Phòng Chống Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chữa đột quỵ khá phức tạp và khó khăn cũng như cần rất nhiều thời gian cùng sự kiên trì, nhẫn nại bởi vì căn bệnh này để lại nhiều di chứng về liệt, thất ngôn… gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của bệnh nhân.Chính vì thế mà chúng ta nên có lối sống tốt, lựa chọn thực phẩm lành mạnh để ngăn ngừa bệnh lý nguy hiểm này.

Nghiên cứu đã cho thấy, loại lương thực rất gần gũi, dễ kiếm và rẻ tiền là khoai mỡ có thể giúp phòng ngừa đột quỵ hữu hiệu.

Ăn khoai mỡ có phòng ngừa được đột quỵ hay không ?

khoai-mo

Giới thiệu cây khoai mỡ :

Khoai mỡ hay còn được gọi là củ mỡ, khoai tím, khoai ngà, khoai tía, khoai ngọt… được trồng ở khá nhiều nơi.

Khoai mỡ có 2 loại là : ruột trắng và ruột tím.

+ Loại ruột trắng có giống Mộng Linh, củ chùm, năng suất cao, củ nặng từ 4 – 5kg.

+ Loại ruột tím có giống tím than và tím bông lau, củ suông, dài, ăn rất ngon và khi chế biến có màu sắc đẹp nên rất được mọi người ưa chuộng.

Công dụng của khoai mỡ :

Loại thực phẩm này có tác dụng tốt trong việc giúp chống viêm nhiễm, giảm đau cơ bắp, đau bụng, đau hệ thần kinh, hỗ trợ trị suy nhược, đau nhức cột sống, giúp nhuận tràng….

Đặc biệt phải kể đến đó là trong khoai mỡ rất giàu vitamin B6 – đây là dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể bẻ gãy hợp chất có tên là homocysteine (thủ phạm làm phá hủy thành mạch máu).

Những người bị mắc bệnh tim mạch có thể là do có homocysteine trong máu cao, vì thế mà cung cấp đầy đủ vitamin B6 từ khoai mỡ sẽ giúp hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Ngoài vitamin B6, khoai mỡ còn rất giàu kali, khoáng chất hữu ích trong việc điều tiết, duy trì huyết áp ổn định.

Một trong số những dưỡng chất khá quan trọng có trong khoai mỡ có tên là dioscorin, nó có thể ức chế angiotensin chuyển đổi thành enzyne, làm tăng cường máu đến thận và làm giảm huyết áp cho cơ thể.

khoai-mo-chong-do-quy

Tổng kết :

Rõ ràng chúng ta đều biết các bệnh lý về tim mạch và huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đột quỵ, ngăn ngừa và điều trị tốt các bệnh lý này cũng chính là cách thức giúp phòng tránh đột quỵ hữu hiệu.

Vì vậy, hãy bổ sung khoai mỡ vào thực đơn của mình một cách hợp lý để cung cấp hàm lượng vitamin B6 cần thiết cho cơ thể, qua đó giúp ổn định huyết áp, ngừa bệnh tim và đột quỵ.

Ngoài ra, cũng nên tìm hiểu sơ nét về căn bệnh đột quỵ để có thể ứng phó với nó trong những trường hợp cấp bách cũng như góp phần hỗ trợ chữa đột quỵ hiệu quả, hạn chế nguy cơ tử vong cho người bệnh.

Tham khảo thêm : Món ăn giúp ngăn ngừa đột quỵ của người nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *