Món Ăn Giúp Ngăn Ngừa Đột Quỵ Của Người Nhật Bản

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Các loại thực phẩm hay những món ăn có thành phần dược chất hay nguyên  liệu tốt cho sức khỏe luôn được đánh giá cao trong việc giúp ngăn ngừa bệnh tật cho con người.

Ăn uống cân đối cùng các thực phẩm lành mạnh chính là một trong những yếu tố quyết định cho bạn cơ thể khỏe khoắn, ít bệnh tật hơn.

Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có tuổi thọ người dân trung bình cao nhất thế giới. Không chỉ sống thọ, người Nhật Bản còn rất khỏe mạnh và những món ăn ngon, bổ dưỡng chính là một trong những bí quyết sống khỏe, sống thọ của họ.

Món ăn ngăn ngừa đột quỵ của người nhật :

bi-quyet-song-tho-nhat-ban

Từ nguyên liệu quen thuộc là hạt đậu nành, người Nhật Bản đã chế biến ra nhiều món ăn như các loại chao, tương (miso), Natto (hạt đậu nành lên men)… Trong đó thì món ăn Natto đã được nghiên cứu khoa học chứng minh là có tác dụng tốt trong việc giúp phòng ngừa đột quỵ.

Natto là món ăn không cần qua chế biến cầu kì, chỉ cần để những hạt đậu nành đã luộc chín ủ với Enzim :

+ (Bacillus natto) ở môi trường 40 độ C trong vòng 14-18 giờ là đã lên men thành những hạt đậu có màu nâu, độ nhờn nhớt cao, với mùi nồng nặc.

+ Trong quá trình lên men tự nhiên này đã sản sinh ra enzym Nattokinase – một hoạt chất đặc biệt có công dụng trong việc ngăn ngừa chứng bệnh tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy Nattokinase là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại axit amino :

+ Có tác động trực tiếp lên tơ huyết, làm tan các tơ huyết, khiến chúng tan ra, từ đó làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể.

+ Do đó mà bổ sung Nattokinase sẽ giúp hạn chế đáng kể nguy cơ tích tụ cục máu đông – nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

hat-dau-nanh

+ Thành phần Nattokinase cũng đã được người Nhật Bản ứng dụng vào trong hầu hết tất cả các sản phẩm giúp phòng ngừa đột quỵ, giúp mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn.

Một số lưu ý :

Đột quỵ là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, để lại nhiều nỗi đau và cú sốc tâm lý cho cả bệnh nhân cũng như gia đình của người bệnh.

Để chữa đột quỵ cũng cần thời gian lâu dài, sự kiên trì, nhẫn nại cùng việc phối hợp nhiều phương pháp, chính vì thế rất phức tạp và khó khăn.

Chủ động phòng ngừa căn bệnh này là việc làm cần thiết và quan trọng để chúng ta không phải đối mặt với những di chứng vô cùng nghiêm trọng của đột quỵ.

Rõ ràng phòng đột quỵ vẫn hơn là chữa đột quỵ, chúng ta nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, xây dựng lối sống lành mạnh để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho mình.

Tham khảo thêm : Mục đích của việc điều trị phục hồi sau đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *