Bài Thuốc Hỗ Trợ Chữa Bệnh Xơ Gan Với Hoa Mào Gà Trắng

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Theo kinh nghiệm dân gian để lại thì mào gà trắng có vị đắng, tính hơi hàn, vào kinh tâm sẽ có tác dụng :

+ Tiêu viêm, thanh can sáng mắt, cầm máu, an thần, hạ áp.

+ Làm mát gan, bổ thận, thường dùng để hỗ trợ chữa các chứng bệnh như tăng huyết áp, say nắng, viêm kết mạc cấp và mạn tính, xuất huyết đường tiêu hóa…

+ Đặc biệt là có thể trợ giúp chữa bệnh xơ gan hiệu quả.

Tìm hiểu về cây mào gà :

Mào gà trắng mọc hoang ở khắp nơi, có thể bắt gặp ở ven đường và bãi đất hoang hóa. Từ lâu đã được biết đến như là một vị thuốc và món rau quen thuộc của một số đồng bào miền núi phía Bắc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá thì cứ 100g rau mào gà trắng có 88,5g nước, 4,85g carotene, 4,4g protein,  2g gluxit và 33mg vitamin C, trong hạt có tinh bột, dầu béo, vitamin PP, kali, nitrat.

mao ga trang chua xo gan

Bài thuốc hỗ trợ chữa bệnh gan xơ với mào gà trắng đã được xác định là có tác dụng tốt, rất an toàn và hữu hiệu. Tuy nhiên bệnh xơ gan có nhiều loại, chỉ với loại xơ gan có các triệu chứng như đầy bụng khó tiêu, đau tức vùng gan, chân tay lạnh, đi ngoài phân nát (có thể ngày đi 2 hoặc 3 lần), thích ăn ngọt, mạch chậm và yếu… thì dùng mới có hiệu quả .

Xem thêm : Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả?

Bài thuốc chữa xơ gan với mào gà trắng như sau:

  • 30g hoa mào gà trắng (hoặc vàng)
  • 15g rau má
  • 15g nhân trần

Các vị trên rửa sạch, cho vào ấm đất thêm 2 bát nước vào đun sôi nhỏ lửa khoảng 10 phút (kể từ lúc sôi) thì rót ra uống. Tiếp tục nấu thuốc và uống 3 lần như vậy thì bỏ bã đun lấy ấm thuốc mới. Với người bệnh nhẹ thì uống mỗi ngày 1 ấm thuốc như vậy (3 lần), người bệnh nặng thì ngày có thể uống 2 ấm thuốc. Thuốc phơi khô thì dùng liệu lượng như trên, nếu cây thuốc tươi thì có thể dùng với liều lượng gấp rưỡi.

mao ga trang

Cần lưu ý :

Dùng cây mào gà phải bỏ hạt vì uống nhiều hạt có thể bị giãn đồng tử mắt. Hai vị rau má và nhân trần thì rất dễ kiếm, tuy nhiên hoa mào gà thì hơi khó kiếm.

Để giúp đạt hiệu quả chữa bệnh xơ gan tốt nhất, người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sỹ. Trước khi sử dụng bài thuốc này cũng như cần có chế độ ăn uống, tập luyện thể thao, nghỉ ngơi hợp lý, có lối sống lành mạnh. Không thức khuya hay uống quá nhiều bia rượu, hút thuốc lá sẽ có ảnh hưởng không tốt đến chức năng gan, khiến bệnh tình càng trở nên trầm trọng hơn. Nên quan tâm đến sức khỏe và kịp thời chữa bệnh gan sớm để không gây ra những biến chứng nguy hiểm hơn.

Đặt mua thảo dược thiên nhiên tại : nguyentrancoop 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *