Bệnh Sán Lá Gan là gì và nguy hiểm như thế nào?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tìm hiểu về bệnh sán lá gan ?

Sán lá gan có kích thước khoảng 20-30mm, hình dạng giống lá me, mỏng và có màu xám hồng. Sán lá gan trưởng thành và đẻ trứng trong đường mật của trâu, bò, ngựa và động vật ăn cỏ nói chung.

Trứng của chúng theo đường mật đến ruột và theo phân để ra ngoài. Ao, hồ, đầm là môi trường phù hợp để chúng sống. Trứng sán lá gan sẽ phát triển thành ấu trùng và có lớp vỏ bao bọc bên ngoài.

Chúng sẽ sống ký sinh trong một thời gian trong các loại ốc dưới nước và chuyển thành hậu ấu trùng, sau đó chui ra khỏi ốc, bám vào các cây như rau muống, rau cần, xà lách soong, rau ngổ… và loại cây thủy sinh.

Bệnh sán lá gan

Nếu chúng ta ăn phải, các hậu ấu trùng này sẽ vào ruột, lớp vỏ ấu trùng sẽ vỡ, các con sán non sẽ tự do đi xuyên qua vách ruột theo máu để vào gan. Chúng sẽ lại trưởng thành, sinh nở và đẻ trứng ở hệ thống dẫn mật trong gan của chúng ta và tiếp tục một chu trình mới. Theo các nhà y học khẳng định, nguyên nhân gây bệnh sán lá gan ở người là do chúng ta không tuân thủ ăn chín uống sôi, rửa rau không kỹ lưỡng.

Bệnh sán lá gan 1

Nếu bạn ăn phải thức ăn có ấu trùng sán lá gan thì khoảng 10-20 ngày sau, bạn sẽ thấy các triệu chứng bệnh qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1:

Bị đau bụng âm ỉ liên tục ở vùng gan, bị sốt, chán ăn, mệt mỏi, tiêu chảy và thậm chí là bị ngứa như dị ứng. Đây là giai đoạn sán đang di chuyển từ ruột vào gan và nó kéo dài 2-3 tháng.

Giai đoan 2:

Ở giai đoạn này, bệnh nhân vẫn đau bụng ở vùng gan, hoặc vùng hông phải. Gan sẽ ngày càng sưng to và đau nhiều hơn, hệ thống dẫn mật bị tắc nghẽn, thành ống dẫn mật bị viêm và dày lên làm hạn chế việc bài tiết mật, gây hiện tượng ứ mật khiến bệnh nhân bị vàng da và mắt. Cơn đau có thể giảm khi dùng thuốc giảm đau nhưng sau đó đau lại nhiều lần bởi vì sán lá gan vẫn còn. Ở giai đoạn này, sán lá gan sẽ gây viêm đường mật.

Bệnh sán lá gan 2

Cách phát hiện bênh sán lá gan :

Để phát hiện bệnh sán lá gan, người bệnh cần phải đến bệnh viện để siêu âm, thử máu và làm các xét nghiệm đặc biệt để chẩn đoán. Theo các nhà dược học thì thuốc điều trị sán lá gan tốt nhất hiện nay là Bithimol Triclabendazol.

Nguy cơ từ sán lá gan bạn nên biết :

Bệnh sán lá gan có những biến chứng làm cho bệnh nhân bị thiếu máu, viêm đường mật và hạn chế lưu thông mật. Người bệnh còn kèm theo triệu chứng mất ngủ, kém ăn, dẫn đến suy nhược, lo lắng, suy sụp tinh thần.

Cách phòng ngừa bệnh sán lá gan :

Để có được một lá gan lành mạnh không bệnh tật bạn cần mang cho mình chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những loại thảo dược giải độc gan như cây an xoa, nấm lim xanh tự nhiên, xáo tam phân,.. những loại thảo dược này đang được bày bán tại Nguyễn Trần Coop. Bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ mua hàng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm : Những thực phẩm nếu ăn khi chưa chín sẽ gây hại cho cơ thể

Liên hệ mua hàng :

benh-san-la-gan-la-gi-va-nguy-hiem-nhu-the-nao-ntccom

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *