Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Là Gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh phổ biến có liên quan đến xương khớp. Theo thống kê cho thấy, có tới hơn 17% số Việt Nam mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Căn bệnh phổ biến nãy cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bệnh như làm mất khả năng lao động, bị bại liệt, thậm chí là có thể đe dọa đến tính mạng.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh gì?

Bệnh thoát vị đĩa đệm được định nghĩa như sau: Là tình trạng nhân nhầy đĩa đệm ở giữa các đốt sống bị thoát ra khỏi những thớ sợi bao quanh bên ngoài. Nói dễ hiểu hơn là đĩa đệm bị ép lồi, lệch ra khỏi vị trí bình thường từ đó gây chèn ép lên tủy sống hoặc chèn ép các rễ dây thần kinh.

Xem thêm : Gai cột sống cổ là gì và phương pháp điều trị gai đốt sống cổ 

Những hậu quả của thoát vị đĩa đệm :

Tình trạng thoát vị đĩa đệm có thể sảy ra ở bất kì đoạn nào của cột sống, đặc biệt là vị trí ở thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng sẽ gây đè ép vào rễ dây thần kinh tọa, khiến người bệnh bị chứng đau thắt lưng và đau lan xuống chân – gọi là đau thần kinh tọa. Nếu ở cột sống cổ sẽ gây đau cổ và vùng vai gáy. Nếu chèn ép rễ thần kinh cánh tay sẽ có thêm hiện tượng tay bị tê.

thoatvidiadem-ntc.com1

2. Biểu hiện khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm:

Khi mắc bệnh thoát vị đĩa đệm, người bệnh thường gặp những triệu chứng sau:

– Cơ thể thường xuyên có cảm giác bồn chồn, khi ngủ hay động đậy chân tay.

– Tại vùng bị thoát vị đĩa đệm hay đau nhứt, có thể lan sang cánh tay, mông và chân dọc theo dây thần kinh nên sẽ khiến người bệnh rất khó chịu, đứng ngồi không yên.

– Cơn đau do thoát vị đĩa đệm có thể kéo dài liên tục và theo từng đợt. Khi vận động cơn đau sẽ tăng và giảm khi nghỉ ngơi.

Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng:

Bị đau dây thần kinh liên sườn, khi nằm nghiêng cơn đau thấy dữ dội hơn, bị ho, đại tiện. Sẽ đau vùng cột sống lưng, bị tê và mất cảm giác từng vùng ở mông, chân, bàn chân. Nếu trường hợp nặng có thể dẫn đến bị liệt.

Trường hợp bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ:

Thấy có biểu hiện đau ở vùng cổ và đau vai gáy. Các vùng thấy đau tê, mất cảm giác gồm bàn tay, cổ tay, bàn chân… Bệnh nhân khi bị nặng có thể bị yếu cơ và cử động kém do bị mất lực.

thoatvidiadem-ntc.com2

Có thể bạn chưa biết:

Nấm Lim Xanh là thảo dược có tác dụng cải thiện tình trạng viêm khớp, đau nhứt xương khớp hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu mua nấm lim xanh vui lòng liên hệ ngay với Nguyễn Trần Coop qua thông tin dưới đây :

thoatvidiadem-ntc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *