Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? Nguyên nhân là do đâu?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tiểu đường (đái tháo đường) đối với người Việt Nam đã không còn quá xa lạ. Dù là bệnh tiểu đường tuýp 1 hay tuýp 2 đều gây ra những hệ lụy đáng sợ đối với cơ thể người bệnh nếu không được kiểm soát tốt. Biến chứng của tiểu đường rất âm thầm và tác động đến nhiều hệ cơ quan hơn bạn nghĩ.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? Nguyên nhân là do đâu?

Bệnh tiểu đường là bệnh lý gây ra bởi đường huyết trong máu quá cao, được chia ra bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2.

So với tiểu đường tuýp 2 thì tuýp 1 là ở dạng mãn tính, vì tuyến tụy không sản xuất đủ insulin, giúp chất đường có thể chuyển hóa thành năng lượng cho tế bào. Insulin không đủ sẽ dẫn đến quá nhiều đường còn tồn đọng trong máu dẫn đến bệnh tiểu đường.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? Nguyên nhân là do đâu?

Như đã nói sơ qua, bệnh tiểu đường tuýp 1 gây ra do tuyến tụy không sản sinh đủ insulin, từ đó dẫn đến tình trạng đường dư thừa quá nhiều trong máu.

Nguyên nhân gây tình trạng thiếu insulin của bệnh tiểu đường tuýp 1 là do tế bào beta trong tuyến tụy bị phá hủy bởi hệ miễn dịch. Hoặc do tụy bị tổn thương bởi bệnh xơ nang, viêm tụy, phẫu thuật cắt bỏ tuyến tụy.

Triệu chứng của bệnh tiểu đường tuýp 1

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì? Nguyên nhân là do đâu?

Những triệu chứng bệnh tiểu đường tuýp 1 có thể đến rất chóng vánh. Có nhiều dấu hiệu khác nhau, có thể bạn sẽ gặp thêm những dấu hiệu ngoài những triệu chứng thông thường như:

– Đi tiểu thường xuyên

– Hay bị đói và khát khô cổ họng, dù cũng hay uống nhiều nước

– Mắt bị nhòe, mờ đi

– Hay bị nhiễm trùng, vết thương lâu lành

– Người thấy yếu sức, mệt mỏi

– Có cảm giác tê ở tay và chân

– Cân nặng bị giảm nhiều một cách đột ngột

Vậy làm sao để điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1?

Có nên uống Nấm Lim Xanh ngâm rượu để nâng cao sức khỏe?

Sau khi tìm hiểu bệnh tiểu đường tuýp 1 là gì, nguyên nhân và triệu chứng như thế nào, thì Nguyễn Trần Coop cũng cung cấp cho bạn thông tin về những phương pháp điều trị tiểu đường.

Những phương pháp chữa bệnh tiểu đường tuýp 1 chính gồm có:

– Tiêm insulin: nguyên nhân gây bệnh là do thiếu insulin thì cần phải bổ sung insulin để luôn kiểm soát đường huyết của người bệnh.

– Chế độ ăn uống riêng: người bệnh cần tuân theo chế độ ăn uống riêng biệt mà bác sĩ hướng dẫn để không bị tăng đường huyết.

– Sử dụng thảo dược hỗ trợ điều trị: nhiều bệnh nhân cũng đã dùng các loại thảo dược điều trị như lá ổi, quả nhàu, hoài sơn, mạch môn. Nhưng Nấm Lim Xanh vẫn là thảo dược quý và có công dụng với người bệnh tốt hơn cả.

Những thông tin về bệnh tiểu đường tuýp 1 sẽ giúp mọi người phòng tránh tốt, cũng như người đã mắc bệnh sẽ điều trị nghiêm túc hơn.

Tham khảo: Bạn có nằm trong nhóm người dễ mắc ung thư gan hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *