Bệnh Ung Thư Vú: Những Hiểu Lầm Phổ Biến

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư vú được xem là một căn bệnh phổ biến hiện nay. Tuy nhiên vẫn có những hiểu sai về loại bệnh này :

Tin liên quan : Học Cách ngăn ngừa bệnh thận trước khi quá muộn

1. Chỉ nữ giới mới bị ung thư vú

Thực tế là ngày càng có nhiều nam giới mắc bệnh ung thư vú với mức độ nguy hiểm cao hơn nữ giới nhiều. Do nam giới chủ quan cho rằng bệnh ung thư vú chỉ xảy ra ở nữ giới nên họ ít đi kiểm tra định kì để kiểm soát bệnh. Khi phát hiện có bệnh thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn trễ, thậm chí là đã  di căn đến xương, gan, não, phổi…

Mặc dù nam giới có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ít hơn phụ nữ nhưng khi đã mắc bệnh thì tỉ lệ tử vong lại cao hơn.

Bệnh ung thư vú 1

2. Phụ nữ có ngực nhỏ nguy cơ mắc bệnh sẽ thấp hơn

Thực tế, kích thước ngực không nói lên việc bạn có dễ bị ung thư vú hay không. Ung thư vú phát triển trong tế bào của các bộ phận sản xuất sữa và chuyển sữa tới núm vú. Trong khi đó số lượng và tính chất của các bộ phận trên ở phụ nữ là như nhau, không bị ảnh hưởng do kích thước ngực.

Lượng chất béo và mô xơ là yếu tố quyết định việc ngực to hay nhỏ, chúng tác động rất ít tới nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú 2

3. Ung thư vú sẽ xuất hiện khối u

Thực tế, có tới khoảng 10% người bị chẩn đoán ung thư vú không hề có khối u xuất hiện, họ cũng không có cảm giác đau hay ngực có những dấu hiệu cho thấy có vấn đề. Trong khi đó, khối u lành tính chiếm tới 80 – 85%, chúng thường là khối u không gây ung thư như u sợi tuyến vú hoặc u nang.

Bệnh ung thư vú 3

4. Chụp X-quang tuyến vú gây ra bệnh ung thư vú

Thực tế, so với những lợi ích to lớn của việc phát hiện bệnh sớm, thì nguy cơ tổn hại từ bức xạ từ việc chụp X – quang là rất nhỏ. Lượng bức xạ mà cơ quan Quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) quy định khá thấp. Vì vậy, sức khỏe có nguy cơ bị ảnh hưởng do chụp X-quang gần như không có.

Bệnh ung thư vú 4

5. Ung thư vú xảy ra do di truyền

Thực tế, các trường hợp bị ung thư vú là do lỗi gen chỉ chiếm khoảng 5 – 10%. Trường hợp tiền sử gia đình có bệnh vẫn có thể mắc bệnh mà nguyên nhân không phải do đột biến gen riêng biệt. Lối sống và di truyền đều có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư vú.

Bệnh ung thư vú 5

6. Phụ nữ trẻ không mắc ung thư vú

Phụ nữ sau khi mãn kinh là đối tượng phổ biến mắc bệnh ung thư vú,  nhưng căn bệnh này vẫn có thể ảnh hưởng đến bạn ở bất kỳ độ tuổi nào.

Thực tế cho thấy, phụ nữ dưới 50 tuổi có tỷ lệ mắc ung thư vú cao và tử vong cao hơn. Một phần do mô vú của phụ nữ trẻ thường dày hơn, điều này ảnh hưởng tới việc phát hiện khối u tuyến vú trong quá trình chụp X-quang.

Bệnh ung thư vú 6

7. Sử dụng các sản phẩm lăn khử mùi dễ gây ung thư vú

Nhiều người cho rằng, lăn khử mùi có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư vú, vì nó có chứa chất Paraben và chất này có đặc tính gần giống estrogen. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu kết luận, trong các khối u ung thư không tìm thấy gốc Paraben.

Bệnh ung thư vú 7

8. Khi đã cắt bỏ vú, sẽ không mắc ung thư vú sau

Sau khi cắt bỏ tuyến vú, một số phụ nữ vẫn bị ung thư vú, thậm chí bị chính tại khu vực đã cắt. Nguyên nhân có thể là do gốc ung thư đã lan rộng trước đó. Nếu có nguy cơ ung thư vú cao và phải cắt bỏ bộ ngực để phòng ngừa, bạn vẫn có khả năng tái bệnh, dù là rất nhỏ.

Bệnh ung thư vú 8

9. Nếu có nguy cơ mắc cao thì không có biện pháp phòng tránh

Để giảm nguy cơ mắc ung thư, chúng ta có rất nhiều cách phòng tránh như giữ cân nặng hợp lý, không uống rượu bia, tập thể dục thường xuyên, tự khám vú tại nhà thường xuyên, chụp nhũ ảnh hoặc chụp quang tuyến vú định kỳ.

Bệnh ung thư vú 9

Điều trị Ung Thứ Vú như thế nào ?

Kết quả nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng của các nhà khoa học Nhật Bản và Hàn Quốc về tác dụng của Tam Thất Bắc và bệnh ung thư vú cho thấy: Tam That Bac giúp kìm hãm, hạn chế, ức chế, tiêu diệt tế bào ung thư vú, hạn chế khối u vú di căn.

cu-tam-that-bac-500-2

Tam Thất Bắc còn có khả năng giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng, hỗ trợ tốt trong quá trình điều trị. Nguyễn Trần – địa chỉ cung cấp Tam Thất Bắc chất lượng, uy tín.

Đặt mua Thảo Dược tại Nguyễn Trần Coop :

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *