Biến chứng của cao huyết áp có nguy hiểm không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Cao huyết áp là bệnh lý tim mạch thường gặp, nhất là ở người lớn tuổi. Cao huyết áp thường không thể điều trị dứt điểm không tái phát mà phải mang tính ổn định về lâu dài. Biến chứng của cao huyết áp rất nguy hiểm, có liên quan trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

Biến chứng của cao huyết áp nguy hiểm như thế nào?

Biến chứng của cao huyết áp có nguy hiểm không?

Biến chứng của cao huyết áp xảy ra khi tình trạng bệnh đã nặng, đã lâu mà không được chữa trị nghiêm túc dẫn đến tổn thương các nội tạng bên trong.

Các biến chứng có thể kể đến như sau:

– Xơ vữa động mạch: do áp lực máu lâu ngày tác động vào thành mạch khiến cho mạch bị tổn thương, dễ mất đi tính co giãn và có các khối xơ vữa mạch máu. Xơ vữa động mạch sẽ gây tắc nghẽn mạch máu, dẫn đến nhồi máu cơ tim.

– Thiếu máu lên não: làm tăng nguy cơ tai biến mạch máu não và đột quỵ não.

– Tai biến mạch máu não: đây có thể xem là biến chứng của cao huyết áp rất nguy hiểm. Huyết áp cao lâu ngày có thể khiến mạch máu não không chịu được áp lực sẽ bị nghẽn lại hoặc bị vỡ.

– Phì đại cơ tim: cao huyết áp sẽ làm các sợi tâm thất phải dày lên để đủ sức bơm máu đi, lâu ngày sẽ làm phì đại cơ tim.

– Suy thận: động mạch ở thận bị hẹp đi, làm hỏng màng lọc tế bào thận, nên dễ gây suy thận, khiến người bệnh đi tiểu nhiều, tiểu mót, bị phù người.

– Biến chứng của cao huyết áp ở mắt: cao huyết áp lâu ngày sẽ gây nên áp lực ở võng mạc, có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết võng mạc, giảm thị lực, thậm chí là gây mù lòa.

Những biến chứng của cao huyết áp này rất nguy hiểm, không thể xem thường và lơ là với việc chữa trị và ổn định huyết áp.

Phòng ngừa biến chứng của cao huyết áp bằng Nấm Lim Xanh

Biến chứng của cao huyết áp có nguy hiểm không?

Để ngăn ngừa những biến chứng của cao huyết áp, bạn phải điều trị bệnh một cách nghiêm túc, tránh tình trạng kéo dài việc chữa trị, chữa trị gián đoạn, và phải luôn giữ huyết áp ổn định.

Người cao huyết áp nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh để giữ huyết áp luôn ổn định. Bên cạnh đó, thì người bệnh có thể dùng thêm Nấm Lim Xanh.

Nấm Lim Xanh giàu hàm lượng dược chất quý như Triterpenes, Germanium, Polysaccharide, … giúp điều hòa co giãn mạch máu, chống xơ vữa động mạch, tăng cường tuần hoàn máu và ổn định áp lực máu trong thành mạch.

Không chỉ vậy, nó còn giúp giảm cholesterol, hạ đường huyết, làm ổn định huyết áp cho người tiểu đường.

Uống Nấm Lim Xanh mỗi ngày sẽ giúp bạn ổn định huyết áp và ngăn ngừa nguy cơ hình thành nên các biến chứng của cao huyết áp.

Tham khảo: Những triệu chứng ung thư gan di căn là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *