Các Kỹ Thuật Điều Trị Đột Quỵ Đang Được Áp Dụng Tại Bệnh Viện

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chữa đột quỵ đang là một thách thức rất lớn đối với các bác sĩ và cả gia đình của người bệnh.

Bởi vì sau khi cấp cứu thì bệnh nhân đột quỵ còn phải trải qua một quá trình dài điều trị tại nhà và có phục hồi hoàn toàn hay không thì còn phụ thuộc lớn vào tình hình sức khỏe cũng như quyết tâm của người bệnh. Do chưa nắm được các kiến thức cơ bản cần thiết nên đã có rất nhiều trường hợp bệnh nhân đột quỵ không được cấp cứu kịp thời dẫn đến tử vong.

Kỹ thuật điều trị đột quỵ

Chúng ta nên quan tâm và phòng ngừa đột quỵ ngay từ đầu hoặc trang bị kiến thức cơ bản để sơ cấp cứu đúng cách nhằm giúp hỗ trợ bác sĩ chữa đột quỵ cho người bệnh tốt hơn.

Hiện nay có một số kỹ thuật chủ yếu trong điều trị đột quỵ, dự phòng đột quỵ được thực hiện tại các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại và đội ngũ các chuyên gia về thần kinh mạch máu có kinh nghiệm như bệnh viện 108, Bạch Mai…

Hiệu quả của các kỹ thuật chữa đột quỵ này được đánh giá là rất tích cực nếu bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời trong khoảng thời gian vàng.

Một số kỹ thuật điều trị đột quỵ :

  • Kỹ thuật giải phóng, làm tiêu cục tắc huyết khối gây tắc mạch bằng được động mạch hoặc tĩnh mạch
  • Kỹ thuật tạo hình động mạch não qua da
  • Điều trị các phình mạch, dị dạng động -tĩnh mạch bằng kỹ thuật gây tắc mạch hoặc nút mạch bằng coil kim loại
  • Nong bong rộng lòng mạch, đặt stent ở các động mạch bị hẹp tùy theo chỉ định cụ thể
  • Kỹ thuật lấy bỏ máu tụ trong não, giảm ép não bằng phẫu thuật mở sọ
  • Kỹ thuật khai thông động mạch
  • Kỹ thuật điều trị các u mạch, dị dạng mạch bằng phẫu thuật định vị

Kỹ thuật điều trị đột quỵ 1

Một số lưu ý :

Hãy gọi ngay cấp cứu trong trường hợp người thân trong nhà có các biểu hiện đột quỵ để được kịp thời điều trị đúng phương pháp và kỹ thuật, giúp cứu sống bệnh nhân đồng thời giảm thiểu những di chứng để lại.

Nên thường xuyên vận động, giảm cân nặng, kiểm soát huyết áp, kiểm soát đường máu nếu có đái tháo đường, không hút thuốc, hạn chế uống rượu bia, ăn thức ăn có hàm lượng chất béo thấp… để giảm nguy cơ đột quỵ xuống thấp nhất.

Hãy hỗ trợ tích cực trong quá trình người thân chữa đột quỵ để giúp họ có tinh thần, hy vọng và niềm tin tốt nhất chiến thắng bệnh tật, trở về với cuộc sống bình thường, ngăn ngừa đột quỵ tái phát hiệu quả hơn. Cần đảm bảo mọi điều kiện tối ưu cả về vật chất lẫn tinh thần cho quá trình luyện tập hồi phục chức năng của người đột quỵ.

Tham khảo : Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phục hồi chức năng sau đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *