Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tốt nhất

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh được biết đến là một trong những loại nhân sâm tốt nhất thế giới. Sở hữu được cây sâm quý này giống như một điều may mắn và đáng quý. Thế nhưng sâm quý lại cần có cách bảo quản đúng. Vậy bạn đã biết cách bảo quản Sâm Ngọc Linh đúng và tốt là như thế nào hay chưa?

Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi

Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tốt nhất

Sâm Ngọc Linh tươi thường trông đẹp mắt và có giá trị hơn sâm khô, ít bị làm giả. Nhưng nhược điểm của nó là không thể giữ được lâu trong môi trường tự nhiên.

Nếu để hỏng mất sâm tươi thì rất tiếc phải không nào. Nên cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất chính là đem đi chế biến ngay, có thể đem ngâm hoặc nấu ăn.

Sau khi mua về, bạn lấy khăn ướt hoặc bàn chải nhỏ chà rửa nhẹ nhàng để làm sạch sâm (tuyệt đối không rửa bằng cách nhúng cả củ trong nước). Nếu bạn làm Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong thì sẽ cắt thành lát mỏng, còn ngâm rượu thì cứ để nguyên.

Về các loại sâm sau khi chế biến thì cách bảo quản Sâm Ngọc Linh mật ong là đặt nơi khô ráo, thoáng mát, chú ý độ ẩm của bình sâm. Nếu thấy sâm có bọt thì nên hớt bỏ, tránh bị chua.

Còn cách bảo quản Sâm Ngọc Linh ngâm rượu cũng là đặt nơi khô ráo, mát mẻ và sau khi dùng luôn phải đậy kín nắp.

Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh khô

Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh tốt nhất

So với sâm tươi thì cách bảo quản Sâm Ngọc Linh khô là dễ dàng hơn cả. Bạn nên chọn sâm khô đã được phơi sấy sẵn. Vì nếu tự phơi sấy tại nhà nếu không đúng kỹ thuật sẽ làm giảm chất lượng của sâm.

Với sâm khô, thì cách bảo quản là bạn nên cho vào túi hút chân không, hoặc hộp kín, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Hoặc bạn có thể dùng sâm khô đi tán thành bột mịn cho dễ dùng hơn.

Nếu bạn muốn bảo quản Sâm Ngọc Linh khô ở bên ngoài thì nên chú ý đặt ở nơi tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp hay có độ ẩm cao, có côn trùng, mối mọt để tránh làm hỏng củ sâm.

Cách bảo quản Sâm Ngọc Linh đúng sẽ giúp giữ được trọn vẹn những gì quý giá ở trong sâm cũng như người dùng mới có thể nhận được hiệu quả tốt nhất.

Và đừng quên chọn mua Sâm Ngọc Linh tại những cơ sở cung cấp uy tín bạn nhé. Nếu bạn còn đang phân vân chưa biết chọn mua sâm ở đâu thì có thể ghé ngay Nguyễn Trần Coop.

Chúng tôi sẽ tư vấn tận tình sản phẩm phù hợp với yêu cầu của bạn. Và Sâm Ngọc Linh Nguyễn Trần luôn đảm bảo chất lượng 100% nên bạn cứ yên tâm khi chọn mua nhé.

Tham khảo: Những thực phẩm bổ máu dành cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *