Cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để chữa bệnh gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm Lim Xanh và Xạ Đen đều có điểm chung là tốt cho gan, thường được dùng trong điều trị bệnh lý về gan. Thế nhưng rất nhiều người dùng thắc mắc cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen chung có được hay không, dùng như thế nào? Hãy để Nguyễn Trần Coop giải đáp cho bạn.

Sơ lược về tác dụng của dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen chung với nhau

Cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để chữa bệnh gan

Trước khi biết cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen, bạn cùng cần nên hiểu rõ tại sao 2 cây thuốc này có thể kết hợp với nhau được.

Nấm Lim Xanh có có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ, suy gan, nóng gan… Đồng thời tăng cường chức năng hoạt động gan, giúp gan đào thải độc tố tốt hơn. Nấm Lim Xanh thường có mặt trong những bài thuốc hỗ trợ điều trị u gan, xơ gan và ung thư gan.

Xạ Đen theo tài liệu nghiên cứu của Viện Quân Y thì nó có tác dụng trong chữa trị các bệnh về gan như u gan, xơ gan, viêm gan B, C, làm ổn định lại những rối loạn trong gan như men gan cao, mỡ trong gan nhiều…, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Cho nên kết hợp Nấm Lim Xanh và Xạ Đen là có cơ sở, cả hai vị thuốc đều có tác dụng tốt cho bệnh gan nên khi kết hợp với nhau sẽ tăng hiệu quả chữa trị.

Cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen kết hợp

Cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để chữa bệnh gan

Trước khi dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để nấu thuốc, cần sơ chế qua 2 vị thuốc này. Nấm Lim Xanh cần phải bỏ phần vỏ lim ở chân nấm nếu có, ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút để làm sạch, sau đó xắt thành lát. Còn về Xạ Đen thì nên chặt thành khúc nhỏ, rửa sạch.

Dùng 60g Xạ Đen cả thân và lá và 20g Nấm Lim Xanh nấu chung với 1,5 lít nước, để sôi cho đến khi còn 1 lít nước là được. Chia nước thành 3 lần uống trong ngày.

Một số lưu ý trong cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen

Cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để chữa bệnh gan

Để có thể đạt hiệu quả tốt, trong cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen, người bệnh cần lưu ý một số điều sau:

– Khi nấu Nấm Lim Xanh không nên dùng nồi nhôm vì sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

– Nước thuốc nên giữ ấm khi uống, và uống hết trong ngày.

– Phụ nữ có thai và đang cho con bú, trẻ em không nên dùng.

– Nếu uống song song với thuốc tây thì nên dùng cách nhau ít nhất 1 tiếng đồng hồ.

Vậy là bạn đã phần nào hiểu được cách dùng Nấm Lim Xanh và Xạ Đen để có thể an tâm và sử dụng thuốc thật đúng và hiệu quả.

Tham khảo: Những nguyên nhân gây tắc nghẽn mạch máu não không ngờ đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *