Sâm Ngọc Linh khô có cách dùng có khác với sâm tươi hay không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh khô là giải pháp cho việc bảo quản những dưỡng chất trong sâm còn nguyên vẹn trong thời gian dài. Ngoài giữ khô ở dạng nguyên củ thì tán bột cũng là một hình thức khác của sâm khô.

Dùng Sâm Ngọc Linh khô có lợi ích gì?

Sâm Ngọc Linh khô có cách dùng có khác với sâm tươi hay không?

Nhiều người thường lo sợ về công dụng của Sâm Ngọc Linh khô sẽ không được như sâm tươi, vì qua quá trình phơi, sấy thì dưỡng chất cũng bị hao hụt.

Nhưng thực chất tác dụng của sâm khô vẫn được giữ trọn vẹn nếu cơ sở cung cấp đảm bảo việc làm khô đúng cách.

Sâm Ngọc Linh khô vẫn có tác dụng giúp bồi dưỡng cơ thể và phục hồi thể trạng cho người bệnh, người ốm yếu, tăng cường thể lực hiệu quả. Công dụng của Sâm Ngọc Linh đáng được ghi nhận là một trong những loại sâm có hàm lượng dinh dưỡng tốt nhất, là quốc bảo cần được bảo tồn và phát triển.

Ngoài tác dụng vẫn giữ nguyên thì lợi ích của Sâm Ngọc Linh khô còn là giữ được chất lượng trong thời gian dài, dễ bảo quản, ít bị hỏng hóc và biến chất.

Đặc biệt với những việc vận chuyển xa, hay mang ra nước ngoài thì sâm khô vẫn tiện lợi hơn cả. Vì thời gian chuyển ra nước ngoài cũng khá là lâu nên nếu gửi sâm tươi thì rất dễ bị nhiệt, ẩm ở bên trong khiến cho sâm bị mềm hoặc bị hỏng.

Hiện nay Sâm Ngọc Linh khô được chế biến dưới các dạng sâm nguyên củ, sâm cắt lát phơi khô, hoặc bột sâm.

Cách dùng Sâm Ngọc Linh khô có khác với sâm tươi hay không?

Sâm Ngọc Linh khô có cách dùng có khác với sâm tươi hay không?

Người ta phải dùng 5kg Sâm Ngọc Linh tươi mới làm ra được 1kg Sâm Ngọc Linh khô nên khi sử dụng, bạn cần chú ý giảm liều lượng xuống 5 lần so với việc sử dụng sâm tươi bình thường.

Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh khô thường được dùng nhiều nhất vẫn là cách ngâm rượu. Tỷ lệ ngâm sâm khô là cứ 100g sâm khô sẽ ngâm với 2 lít rượu. Bạn nên chọn rượu nếp, rượu gạo ngon từ 45 – 50 độ và ngâm trong bình thủy tinh là ngon nhất.

Mỗi ngày bạn chỉ cần nhăm nhi chừng 50ml đến 100ml để bồi dưỡng cơ thể, cho cảm giác ăn uống ngon miệng hơn. Tuy nhiên cần lưu ý trẻ em, phụ nữ mang thai, người bị lạnh bụng, tiêu chảy không nên dùng.

Ngoài ra, người ta còn dùng bột Sâm Ngọc Linh khô để pha với nước uống, hoặc trộn chung với mật ong.

Cách dùng của Sâm Ngọc Linh khô có thể thu hẹp hơn sâm tươi nhưng ưu điểm của nó là có thể bảo quản được rất lâu mà không sợ hỏng.

Vì sâm khô hoặc bột sâm có hình dạng khó nhận biết thật – giả hơn sâm tươi nên khi mua bạn cần phải chọn nơi thật uy tín nhé.

Tham khảo: Tuyệt chiêu chăm sóc sức khỏe dịp cuối năm đầy bận rộn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *