Cách pha trà Sâm Ngọc Linh thơm ngon đậm đà

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trà Sâm Ngọc Linh không chỉ là thức uống giải khát mà còn là một loại trà thảo dược rất giàu dưỡng chất. Cách pha trà Sâm Ngọc Linh đúng sẽ mang lại hương vị thơm ngon, đậm đà, uống vào rất dễ chịu không kém gì bất kì 1 loại trà thượng hạng nào.

Cách pha trà Sâm Ngọc Linh có khó không?

Cách nấu trà Sâm Ngọc Linh dễ làm nhất

Cách pha trà Sâm Ngọc Linh chính là cách thức chế biến dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bạn chẳng cần mất quá nhiều công sức, thời gian mà đã có ngay 1 bình trà ấm nóng.

Bạn có thể pha trà Sâm Ngọc Linh từ Sâm Ngọc Linh tươi, sâm khô, bột sâm hay dạng trà hòa tan đóng gói sẵn đều được.

+ Cách pha trà Sâm Ngọc Linh chưa thành phẩm:

Dùng 2-3g sâm tươi đã rửa sạch, cắt thành lát mỏng cho vào ấm trà. Thêm nước sôi vào và hãm trà trong 5-10 phút. Sau khi uống hết thì tiếp tục châm nước vào.

Với dạng sâm khô, bột sâm thì giảm liều lượng xuống ít hơn, khoảng còn 1 nửa thôi bạn nhé.

+ Cách pha trà Sâm Ngọc Linh hòa tan:

Với trà Sâm Ngọc Linh hòa tan hay dạng túi lọc, thì bạn không cần mất công sơ chế làm sạch hay cắt sâm thành lát mỏng, chỉ cần lấy gói sâm ra pha trực tiếp là được.

Bạn cắt 1 gói trà sâm hòa tan cho vào ly, đổ 200ml nước ấm khoảng 60 độ, khuấy cho tan đều là có thể thưởng thức.

Mỗi ngày bạn có thể dùng 2-3 gói là tốt nhất.

Cách pha trà Sâm Ngọc Linh luôn ngon hơn khi uống nóng. Nước trà đã pha nên dùng hết trong ngày, không để qua đêm.

Nên uống trà Sâm Ngọc Linh khi nào?

Cách nấu trà Sâm Ngọc Linh dễ làm nhất

Cách pha trà Sâm Ngọc Linh thì bạn cũng đã biết. Và Nguyễn Trần Coop cũng mách nhỏ cho bạn thời điểm dùng trà sâm tốt nhất.

Bạn nên uống trà Sâm Ngọc Linh vào buổi sáng sớm, lúc bụng đói thì những dưỡng chất quý từ sâm sẽ được hấp thu trọn vẹn. Ngoài ra, sau khi thức dậy sau giấc ngủ trưa hoặc bữa xế chiều, bạn có thể pha trà sâm uống vào để tinh thần được tỉnh táo trở lại.

Vì Sâm Ngọc Linh có tính chất kích thích hệ thần kinh nên bạn chỉ nên uống trà từ sáng đến buổi chiều. Không nên uống vào buổi chiều tối trở đi vì sẽ làm bồn chồn, khó ngủ.

Một ly trà Sâm Ngọc Linh mỗi ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, kích thích não bộ làm việc hiệu quả, nâng cao năng suất lao động cũng như phòng tránh bệnh tật cho cơ thể.

Cách pha trà Sâm Ngọc Linh quá đơn giản và nhanh chóng. Tại sao bạn không dành tặng bản thân và gia đình những ly trà nóng thơm ngon mỗi ngày.

Tham khảo: Phục hồi sau tai biến mạch máu não có khó không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *