Cách phân biệt Cây An xoa thật và giả

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Các bệnh về gan là những căn bệnh rất dễ mắc phải và khó điều trị dứt điểm nếu không sử dụng đúng thuốc, đều đặn và không có lối sinh hoạt, ăn uống lành mạnh. Nhiều người mắc bệnh gan thường tìm đến những loại thảo dược tự nhiên để tốt cho sức khỏe hơn.

Cây An xoa là một trong những loại thảo dược khắc tinh hàng đầu của những bệnh lý về gan.

Vì vậy, nó luôn rất hút hàng trên thị trường và rất dễ bị làm giả để bán.

Cách phân biệt Cây An xoa thật và giả 1

Cây An xoa là một giống cây thuộc họ Trôm, có tên khoa học là Helicteres Hirsuta Lour. Ở một số địa phương khác, nó còn có tên gọi là tổ kén cái, thâu kén lông, thâu kén cái, cây đuôi chồn…

Đặc điểm cây an xoa :

Cây An xoa là giống cây bụi, cao khoảng từ 1- 3m, thân nhánh hình trụ, có lông. Lá cây có hình bầu dục, đầu nhọn dài 5 – 17cm, rộng 2,5 – 7,5cm, có 3-5 gân gốc, có răng cưa không đều ở mép lá, bề mặt có nhiều lông.

Hoa là những bông nhỏ, mọc ở nách lá, có 5 cánh, màu tím hay hồng đỏ; cuống hoa có khớp. Quả hình trụ nhọn, nếu còn tươi thì màu xanh nhạt, khi khô thì có màu đen như con sâu lông, dài 2,5cm, bên trong có chứa nhiều hạt.

Cây An xoa thường mọc ở những vùng đồi hoang ở Bình Phước, các tỉnh miền núi phía Bắc và một số nơi khác, nhưng An xoa ở Bình Phước là được tin dùng hơn cả.

Trong tự nhiên thì chỉ có duy nhất một loại Cây An xoa, nhưng lại có rất nhiều loại cây dại khác có hình dáng khá giống với An xoa nên người bán thường dùng để gian lận và người mua cũng rất khó phân biệt.

Tham khảo: Thực hư tác dụng kỳ diệu của Cân An Xoa trong điều trị ung thư gan

Vậy làm cách nào để phân biệt được Cây An xoa thật và giả

Cách phân biệt Cây An xoa thật và giả 2

Người mua có thể lựa chọn đúng Cây An xoa dựa theo những điểm sau:

*Dựa vào hình dáng

Thân Cây An xoa thường nhỏ, không quá to. Lá cây an xoa có phần thuôn nhọn, gân lá nổi. Nếu mua được cây còn tươi thì rất tốt, còn nguyên cây, nguyên lá có cả quả thì càng dễ phân biệt hơn.

Thân cây dại thường to hơn Cây An xoa, lá nhọn như mũi tên và lá lớn hơn lá An xoa rất nhiều. Quả thường có hình dáng khác, không có lông.

*Dựa vào màu sắc

Hoa Cây An xoa thường có màu tím hoặc hồng đỏ, hoa nhỏ có 5 cánh. Quả Cây An xoa thường có dạng hình trụ, bề mặt có lông rất ngứa, khi còn tươi quả có màu xanh lá nhạt, khi khô thì có màu đen.

Còn hoa của loài cây dại khác thường có màu vàng hay trắng, quả không có lông, có màu vàng hoặc đỏ.

Cách phân biệt Cây An xoa thật và giả 3

*Dựa vào mùi vị

Cây An xoa thật khi nấu lên có màu vàng nhạt, nước trong và có mùi thơm của cây thuốc, vị đắng hơi ngọt.

Còn nước của Cây An xoa giả có mùi khó chịu, vị đắng chát hoặc có vị khó uống.

Cây An xoa giả thường được làm từ cây dó mốc hoặc một loại cây có tên khoa học là Helicteres Isora L.

Để mua được Cây An xoa thật bạn cần phải nắm được hình dáng của cây và tìm đúng được nơi mua có chất lượng tốt và rõ nguồn gốc, có uy tín đảm bảo.

Thông tin liên hệ :

Cách phân biệt Cây An xoa thật và giả 4

Công ty Nguyễn Trần (NguyenTranCoop) là một địa điểm uy tín bán Cây An xoa được rất nhiều khách hàng chọn mua nhiều năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *