Cách Sơ Cứu Cần Thiết Khi Dấu Hiệu Đột Qụy Xuất Hiện

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ hay còn gọi là tai biến mạch máu não thường xảy ra đột ngột với rất ít triệu chứng, tuy nhiên vẫn có thể xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo, như:

1. Mất thăng bằng

Một tay, một chân bị yếu hoặc yếu cả tay và chân cùng bên khiếm người bệnh gặp khó khăn trong việc đi lại, mất thăng bằng và ngã khuỵu. Bị rối loạn cảm giác kiểu kiến bò hoặc một bên cơ thể bị tê cứng.

Cách sơ cứu cần thiết: Cần đỡ người bệnh để tránh bị ngã, cho nằm hoặc ngồi ở chỗ thoáng mát, sau đó nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra.

mất thăng bằng

Tham khảo : Mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ xuất hiện đột quỵ

2. Yếu một bên cơ mặt, miệng méo

Bệnh nhân sẽ cảm thấy khó khăn khi nói hoặc hoàn toàn không nói được.

Cách sơ cứu cần thiết: Hãy cho người bệnh nói lại một câu đơn giản. Nếu họ không nhắc lại được tức là tình trạng đột quỵ đã trở nên trầm trọng và bệnh nhân có thể dẫn đến tình tràn méo mồm, liệt nửa người, cần đưa đến viện ngay.

miệng méo

3. Nhìn khó khăn

Mắt bị mờ, mù một bên hoặc cả hai mắt, hoặc nhìn thấy hình đôi.

Cách sơ cứu cần thiết: Nhanh chóng đưa người bệnh đến bệnh viện. Lưu ý là không tự ý cho người bệnh uống hoặc nhỏ các loại thuốc mắt thông dụng vì có thể khiến bệnh tình nguy hiểm hơn.

nhìn khó khăn

4. Nhức đầu dữ dội

Nhức đầu dữ dội hoặc nhức đầu bất thường kèm theo tình trạng cứng cổ, nôn.

Cách Sơ cứu cần thiết: Cần để người bệnh nằm xuống chỗ thoáng, nếu nôn ói thì nằm nghiêng qua một bên, sau đó móc hết đàm nhớt cho bệnh nhân để dễ thở và nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất.

5. Mất ý thức

Người bệnh sững sờ, không còn biết gì, khó đánh thức hoặc bị hôn mê đột ngột.

Sơ cứu cần thiết: Đây là triệu chứng của cơn đột quỵ rất nguy hiểm, vì vậy bạn cần đưa người bệnh đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Nếu được cấp cứu trước 2 giờ, tối thiểu là trước 6 giờ thì khả năng bệnh nhân được cứu sống cao và ít để lại di chứng.

mất ý thức

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc hộp vàng có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc hộp vàng hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng xuất huyết não và chảy máu não cho người bị tai biến mạch máu não, giúp bệnh nhân phục hồi chức năng diễn đạt ngôn ngữ, liệt nửa người…

Hỗ trợ phòng bệnh tai biến mạch máu não, cải thiện tình trạng cao huyết áp; tức ngực, khó thở, nhức đầu. hoa mắt, chóng mặt, không minh mẫn đầu óc do khí huyết trong cơ thể không đầy đủ. An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc hộp vàng có tác dụng tốt với người bị thiếu máu não, bị rối loạn tiền đình, phụ nữ tiền mãn kinh.

an cung ngưu hoàng

Tham khảo: An cung ngưu hoàng trị đột quỵ hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *