Mất Ngủ Có Thể Làm Tăng Nguy Cơ Xuất Hiện Đột Qụy

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Tạp chí Đột quỵ của Hiệp hội Tim mạch Mỹ đã đăng tải công bố nghiên cứu của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Dược và Khoa học Chia Nan cùng Sở Nghiên cứu Y khoa tại Trung tâm y tế  Chi-Mei ở Đài Loan về mối quan hệ giữa mất ngủ và đột quỵ.

Có 21.000 người bị mất ngủ và 64.000 cá nhân không bị rối loạn giấc ngủ ở Đài Loan được các nhà nghiên cứu lựa chọn phân tích ngẫu nhiên hồ sơ y tế. Tất cả những người tham gia nghiên cứu được theo dõi trong 4 năm.

mất ngủ tăng nguy cơ đột quỵ 1

Tham khảo thêm : Phòng ngừa đột quỵ trong những ngày giá rét

Thời gian ở cuối giai đoạn theo dõi, những người bị mất ngủ được chia thành các nhóm khác nhau, gồm:

+ Mất ngủ mãn tính, mất ngủ liên tục (từ 1- 6 tháng).

+ Mất ngủ tát phát (sau 6 tháng khỏi bệnh) và mất ngủ thuyên giảm. Kết quả cho thấy, những người trẻ tuổi bị mất ngủ có nguy cơ xảy ra đột quỵ cao nhất.

Các nhà nghiên cứu cho biết, có 583 người bị mất ngủ đã phải nhập viện do đột quỵ trong suốt thời gian theo dõi. Họ phát hiện ra rằng, những người bị mất ngủ có nguy cơ nhập viện do đột quỵ so với người không bị mất ngủ cao hơn 54%.

Khả năng phải nhập viện vì đột quỵ ở những người trong độ tuổi từ 18-35 hơn những người không bị mất ngủ tới 8 lần. Trong 3 năm theo dõi, nhóm người bị mất ngủ liên tục có tỷ lệ người bị đột quỵ cao hơn so với nhóm thuyên giảm chứng mất ngủ.

Những người bị mất ngủ có bệnh tiểu đường có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn những người không bị tiểu đường.

mất ngủ tăng nguy cơ đột quỵ 2

Nhóm nghiên cứu không chỉ rõ nguyên nhân vì sao mất ngủ có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, nhưng theo nhiều nghiên cứu trước đây thì rối loạn giấc ngủ có thể gây hại đến sức khỏe tim mạch bằng cách gây tăng huyết áp, gây viêm và làm lượng đường trong cơ thể suy yếu.

mất ngủ tăng nguy cơ đột quỵ 3

Điều trị đột quỵ bằng An Cung Ngưu Hoàng

Là bài thuốc bắt nguồn từ Trung Quốc, An Cung Ngưu Hoàng là sản phẩm hỗ trợ điều trị đột quỵ được các chuyên gia đánh giá rất cao.

An Cung Ngưu Hoàng tốt cho bệnh nhân mới bị hoặc đã bị đột quỵ lâu ngày, giúp cải thiện sức khỏe, cải thiện các biến chứng do cơn đột quỵ gây ra. An Cung Ngưu Hoàng đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc.mất ngủ tăng nguy cơ đột quỵ 5

Tham khảo: Cách dùng an cung ngưu hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *