Đi tìm sự thật cho thịt đỏ gây bệnh gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh gan ngày càng phổ biến và trở nên đáng sợ với bất kì ai. Người người cũng cảnh giác hơn với những nguy cơ gây nên bệnh gan. Và một trong những lo sợ đó là nguy cơ thịt đỏ gây bệnh gan.

Vậy sự thật có đúng như vậy không? Các nhà khoa học nói gì về chuyện này? Bởi thịt đỏ là thực phẩm phổ biến chúng ta thường ăn mỗi ngày.

Thịt đỏ là gì? Thịt đỏ có lợi ích nào hay không?

Đi tìm sự thật cho thịt đỏ gây bệnh gan

Thịt đỏ trong cách hiểu đơn giản là những loại thịt mang màu đỏ khi còn tươi , chủ yếu là phần thịt thuộc các loài thú.

Những loại thịt đỏ phổ biến mà chúng ta dễ dùng hằng ngày như thịt heo, thịt bò, thịt trâu, thịt bê, thịt cừu…

Tuy có nhiều ghi nhận không hay đối với thịt đỏ như thịt đỏ gây bệnh gan, ung thư, tiểu đường… nhưng chúng ta phải nhận thấy rằng thịt đỏ cũng có nhiều lợi ích cho cơ thể:

– Cung cấp nguồn năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là protein

– Bổ sung nguồn vitamin B12 tự nhiên cho cơ thể, đặc biệt quan trọng đối với thai phụ

– Chứa nhiều những khoáng chất như sắt, kẽm với hàm lượng cao, giúp nuôi dưỡng tế bào hệ thần kinh và chống thiếu máu

– Tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch và làm chậm sự lão hóa

– Tốt cho trí não, nâng cao trí thông minh của con người

Vậy tại sao người ta lại quy cho thịt đỏ gây bệnh gan và nhiều bệnh khác nữa. Chúng ta hãy cùng tìm đi tìm lời giải đáp.

Sự thật thịt đỏ gây bệnh gan hay không?

Đi tìm sự thật cho thịt đỏ gây bệnh gan

Không chỉ là những lời nói truyền miệng, đã có nhiều nghiên cứu cho thấy thịt đỏ gây bệnh gan và tăng nguy cơ mắc ung thư.

Những nhà khoa học Israel đã phát hiện ra nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ không phải do rượu cao nhất ở những người hay ăn thịt bít tết được nấu chín kỹ. Căn bệnh này sẽ gây nên xơ gan, làm hỏng hoạt động của gan và có thể gây ra ung thư.

Nghiên cứu này không chỉ khẳng định thịt đỏ gây bệnh gan mãn tính mà còn ghi nhận kết quả làm tăng khả năng mắc tiểu đường.

Và theo nghiên cứu của Đại học Haifa, những người ăn nhiều thịt đã chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội thịt hộp và thịt đỏ gây bệnh gan cao hơn đến 47%. Đặc biệt khi nấu thịt đỏ ở nhiệt độ cao và trong thời gian lâu hơn cũng làm tăng nguy cơ này.

Để tránh nguy cơ thịt đỏ gây bệnh gan, bạn chỉ nên ăn thịt đỏ không quá 500g mỗi tuần và ăn thật nhiều rau củ để tiêu hóa thịt đỏ.

Nếu bạn đang lo sợ về sức khỏe gan của mình thì có thể thường xuyên sử dụng Cây An Xoa để giúp giải độc gan và bảo vệ tế bào gan tốt hơn.

Tham khảo: Người mắc bệnh gan có nên uống nước trà hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *