Điều Gì Đã Tạo Nên Giá Trị Vượt Trội Của Sâm Ngọc Linh?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đều khẳng định rằng sâm ngọc linh cực kỳ quý giá. Nó mang đến nhiều lợi ích sức khỏe ưu việt và giá thành sâm luôn ở mức vài chục triệu đồng. Loại sâm này còn được đánh giá cao hơn cả loài sâm đã nổi tiếng từ lâu đời trên khắp thế giới là sâm Triều Tiên.

Vậy điều gì đã tạo nên giá trị vượt trội của cây sâm ngọc linh so với những loài sâm khác trên thế giới?

vuon sam ngoc linh

Giá trị từ môi trường sống của sâm ngọc linh :

+ Giống Sâm ngọc linh chỉ tồn tại trên núi ở độ cao từ 1200m trở lên.

+ Quá trình sinh trưởng phải tốn đến khoảng chục năm để trưởng thành.

+ Thân cây có dạng ký sinh thẳng đứng, có màu tím hoặc lục với đường kính khá nhỏ chỉ khoảng 4 – 8mm.

+ Sâm ngọc linh lâu năm thì thường có hoa và quả mọc chủ yếu ở trung tâm của tán lá, khi chín ngả màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả.

Giá trị quá thành phần dược tính :

Các loại sâm thường rất nổi bật do chứa những thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp bồi dưỡng cơ thể hiệu quả như :

sam ngoc linh tu nhien

+ Acid béo.

+ Acid amin.

+ Các nguyên tố đa vi lượng.

+ Cùng nhiều chất chống oxy hóa.

– > Tuy nhiên, điều làm nên giá trị thực sự của sâm không phải là một trong số những chất kể trên mà đó chính là thành phần saponin có chứa trong nó.

Saponin là gì ?

Nó là một glicozit tự nhiên thường gặp trong nhiều loài thực vật. Hoạt chất này hoạt động như một loại kháng sinh tự nhiên, giúp cây trồng chống lại vi khuẩn ngoại xâm. Còn khi vào đến cơ thể thì saponin sẽ sản sinh ra một số hoạt chất mang tên ginsenoside. Chất này tăng cường trực tiếp đến hệ chuyển hóa, hệ miễn dịch, nội tiết và cả hệ thần kinh trung ương, giúp cơ thể hoạt động cực kỳ hữu hiệu. Nói cách khác thì saponin giúp thanh lọc máu và cơ quan giống như được rửa bằng xà phòng.

Tuy nhiên saponin trong nhân sâm lại là những loại cực kỳ đặc biệt, có công dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại cây thông thường. Nhiều ý kiến còn cho rằng nhân sâm có thể giúp hỗ trợ chữa được cả ung thư. Đây cũng chính là lý do sâm là dược liệu được ưa chuộng và có giá trị cực cao.

Một số tác dụng của saponin có thể kể đến như :

+ Giúp chữa ho, long đờm.

+ Làm tăng sự thấm của tế bào.

+ Chống viêm, kháng nấm, kháng khuẩn.

+ Ức chế virus, các saponin có mặt trong nhân sâm còn có tác dụng chống tế bào ung thư.

Điều quan trọng nhất trong sâm ngọc linh :

Và điều đặc biệt phải kế đến ở đây là hàm lượng saponin có trong sâm ngọc linh thuộc vào loại cao nhất thế giới với 52 loại, cao hơn cả sâm Triều Tiên, sâm Mỹ và sâm Trung Quốc. Các nhà khoa học đã phát hiện ra phần rễ và củ của sâm ngọc linh có nhiều công dụng nhất, chứa hàm lượng saponin rất cao. Giá trị saponin càng cao thì càng có hiệu quả với sức khỏe. Đặc biệt trong loại sâm này có 24 loại saponin không thể tìm thấy ở những loại khác.

Với thành phần chất saponin đặc biệt quan trọng như vậy cùng các dược liệu phong phú, tác dụng của sâm ngọc linh rất tốt, nó giúp tăng cường sinh lực, bồi bổ cơ thể, điều hòa chức năng cơ thể và nhất là giúp hỗ trợ phòng ngừa các căn bệnh ung thư.

Hãy đến với Nguyễn Trần Coop, nơi cung cấp Sâm Ngọc Linh uy tín chất lượng. Vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin sau.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *