Điều trị viêm gan C mãn tính cần chú ý điều gì?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Viêm gan C là một trong những bệnh gan nguy hiểm, bởi bệnh dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính. Một khi điều trị viêm gan C mãn tính không tới nơi tới chốn sẽ dễ dẫn đến biến chứng xơ gan, suy gan.

Do đó người bệnh viêm gan mãn tính cần phải rất chú ý việc chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ.

Viêm gan C mãn tính nguy hiểm như thế nào?

Điều trị viêm gan C mãn tính cần chú ý điều gì?

Một số người bệnh ngay cả khi xét nghiệm biết được có virus viêm gan C trong cơ thể vẫn có tâm lý chủ quan vì vẫn thấy sức khỏe bình thường, chưa gặp phải điều gì khó chịu.

Thực tế bệnh đang ngày một phát triển thầm lặng trong cơ thể của người bệnh, hủy hoại dần dần tế bào gan. Đến khi đã có những triệu chứng để điều trị viêm gan C mãn tính thì có nghĩa là bệnh đã ở giai đoạn muộn.

Nếu ở viêm gan B người bệnh tự khỏi lên tới 90% ở giai đoạn cấp tính, thì ở viêm gan C chỉ có 10-15%. Nghĩa là đã mắc viêm gan C thì người bệnh phần lớn đều ở giai đoạn mãn tính.

Phác đồ điều trị viêm gan C mãn tính diễn ra như thế nào?

Thông thường người bệnh sẽ được điều trị viêm gan C mãn tính theo phác đồ của bác sĩ. Họ sẽ đưa ra liệu trình điều trị từ 8 – 48 tuần, tùy phác đồ.

Mục tiêu của việc điều trị viêm gan C mãn tính chính là:

  • Loại trừ virus HCV lâu dài, virus không xuất hiện trong cơ thể ít nhất 6 tháng từ khi kết thúc điều trị.
  • Ngăn ngừa các biến chứng như xơ gan, suy gan, ung thư gan.

Một số thuốc thường được sử dụng cho người bệnh viêm gan C có thể kể đến như: thuốc Peg-interferon, Ribavirin, Sofobusvir, Ledipasvir… Đặc biệt, Bộ Y tế đã đưa ra 2 phác đồ điều trị sử dụng thuốc thế hệ mới cho hiệu quả trên 90%.

Người bệnh viêm gan C cần chú ý chăm sóc cơ thể nhiều hơn

Điều trị viêm gan C mãn tính cần chú ý điều gì?

Để điều trị viêm gan C mãn tính hiệu quả nhất, bên cạnh việc uống thuốc đều đặn, người bệnh cần chú ý chăm sóc sức khỏe. Người bệnh cần:

– Thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, không ăn món nhiều dầu mỡ, cay nóng, chứa nhiều chất bảo quản, phụ gia

– Kiêng tuyệt đối bia rượu, thuốc lá

– Nghỉ ngơi điều độ, tránh căng thẳng, lao lực

– Nâng cao thể trạng và hệ thống miễn dịch

Chỉ cần tuân thủ nghiêm ngặt phát đồ của bác sĩ, người bệnh đã có thể điều trị viêm gan C mãn tính hiệu quả. Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm một số thảo dược thiên nhiên tốt cho gan như Cà Gai Leo, Cây An Xoa… giúp tăng cường chức năng gan, giải độc và hỗ trợ điều trị tốt hơn.

Tham khảo: Mách bạn những cây thuốc nam chữa bệnh gan hữu hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *