Đối Tượng Nào Dễ Mắc Bệnh Gan Nhiễm Mỡ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bệnh gan nhiễm mỡ là tình trạng ứ đọng mỡ trong gan do nhiều nguyên nhân. Mặc dù là căn bệnh lành tính nhưng nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh.

Chế độ ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh có thể là nguyên do chính dẫn đến căn bệnh này.

Dưới đây là 3 đối tượng rất dễ mắc phải căn bệnh gan nhiễm mỡ mà chúng ta cần đặc biệt lưu ý:

 

gan nhiem mo

Người béo phì

Bệnh gan nhiễm mỡ thường gặp ở bệnh nhân béo phì và mức độ nhiễm mỡ cũng liên quan đến mức độ béo phì, đặc biệt là béo bụng. Tỷ lệ là 80% – 90% bệnh nhân béo phì bị gan nhiễm mỡ.

Người bị tiểu đường

Tuy ít phổ biến ở bệnh nhân tiểu đường type I, nhưng gan nhiễm mỡ rất thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường type II do có sự rối loạn về chuyển hoá chất béo. Theo ước tính thì có khoảng 50% bệnh nhân tiểu đường type II bị gan nhiễm mỡ.

Người nghiện rượu

Người nghiện rượu cũng có nguy cơ gan nhiễm mỡ cao. Việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo trong gan là kết quả của nghiện rượu mãn tính làm mỡ bị ứ lại trong gan.

Đọc bài viết : Gạo lứt rang giúp thanh lọc gan

Nếu phát hiện có một số dấu hiệu sau bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sỹ vì nó có thể cảnh báo bạn đang mắc bệnh gan nhiễm mỡ: Ăn uống kém ngon, buồn nôn, đầy bụng, đau bụng, sao mạch, vàng da…

uong bia gan nhiem mo
Tốt nhất là chúng ta nên có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, luyện tập thể thao thường xuyên, sinh hoạt lành mạnh để chủ động phòng tránh căn bệnh này. Ngoài ra, ta có thể kết hợp sử dụng nước sắc từ cây an xoa hằng ngày để bảo vệ gan, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ cũng như các căn bệnh gan khác.

Điều trị gan nhiễm mỡ bằng cây an xoa :

Thảo dược an xoa Bình Phước đã được chứng minh có tác dụng làm mát gan, giải độc, hạ men gan, trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan, ung thư gan hiệu quả. Cây an xoa là thuốc nam nhưng có vị rất dễ uống nên ta có thể uống thay nước trà hằng ngày. Sau một thời gian dùng thảo dược an xoa, tình trạng sức khỏe của bạn chắc chắn sẽ có những cải thiện tích cực một cách rõ rệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *