Giải Pháp Giúp Phục Hồi Cho Người Thất Ngôn Sau Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thất ngôn (không nói được) là một trong những di chứng thường gặp ở bệnh nhân đột quỵ bên cạnh một số di chứng khác như yếu liệt nửa người, suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm lý, thay đổi cảm xúc…

Tùy vào vị trí và mức độ tổn thương nhồi máu não mà các khiếm khuyết thần kinh sẽ có mức độ nặng nhẹ khác nhau. Việc chữa đột quỵ đòi hỏi sự kiên trì cũng như quyết tâm cao của cả bệnh nhân và người thân trong gia đình. Dù là bất kỳ di chứng nào thì ta cũng cần tuân thủ tốt theo hướng dẫn của bác sĩ để điều trị cho hiệu quả.

Chữa đột quỵ 1

Đối với những khiếm khuyết về lời nói :

Thất ngôn thông thường rất khó hồi phục do vùng nhu mô não chỉ đạo phát âm khi bị tổn thương thiếu máu thường ít tuần hoàn phụ và đặc điểm của tổn thương tế bào thần kinh là tổn thương không hồi phục.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này: Nên cố gắng kiên trì cho người bệnh sử dụng các thuốc tăng cường tuần hoàn não, thuốc bổ thần kinh, kết hợp với đông y, châm cứu, phục hồi chức năng ngôn ngữ. Chỉ với các biện pháp tổng thể như vậy thì mới nâng cao khả năng phục hồi di chứng này được.

Ngoài ra, để điều trị đột quỵ, hồi phục chức năng nói tốt hơn, đừng quên giúp người bệnh luyện tập nói bắt đầu từ những vấn đề đơn giản nhất, tập đi đứng hằng ngày sẽ có tác động tích cực hơn đến sức khỏe của người bệnh.

Việc quan tâm, động viên, chia sẻ về tâm lý cũng cần được chú trọng, hãy cùng người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn để họ không cảm thấy mình trở thành gánh nặng cho mọi người.

Chữa đột quỵ 2

Tổng kết :

Đột quỵ luôn là bệnh lý nằm trong top đầu những căn bệnh nguy hiểm nhất bởi vì nếu không lấy đi tính mạng thì cũng để lại di chứng tàn phế cho người bệnh.

Cứu chua đột quy kịp thời là việc làm rất quan trọng, bệnh nhân sẽ có tỷ lệ sống cao và phục hồi tốt hơn nếu được cấp cứu trong khoảng thời gian vàng tính từ lúc cơn đột quỵ bộc phát.

Hãy nắm những kiến thức căn bản để sơ cứu cho người đột quỵ cũng như gọi ngay xe cấp cứu để đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế gần nhất.

Hãy sống tích cực và lành mạnh hơn để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả, đừng để bệnh lý này đe dọa đến sức khỏe của bạn cũng như khiến bạn phải trải qua những ngày tháng chữa đột quỵ vô cùng khó khăn.

Nên nhớ rằng kiên trì là một yếu tố quan trọng để giúp người thân của bạn phục hồi khi gặp di chứng thất ngôn sau đột quỵ.

Tham khảo thêm : Làm thế nào để ngừa đột quỵ khi bị cao huyết áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *