Làm Thế Nào Để Ngừa Đột Quỵ Khi Bị Cao Huyết Áp?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Những vấn đề như tuổi tác, tăng mỡ máu, đái tháo đường, tăng huyết áp… là một số yếu tố nguy cơ kinh điển có thể dẫn đến đột quỵ và càng nhiều yếu tố nguy cơ thì càng có khả năng bị đột quỵ cao.

 Là một bệnh lý đặc biệt cho nên nếu không cứu chữa đột quỵ kịp thời thì nó sẽ gây ra nhiều hậu quả rất đáng tiếc và nguy hiểm hơn cả là cướp đi tính mạng của bệnh nhân. Chính vì thế mà chúng ta cần phải có biện pháp phòng ngừa bệnh tốt nhất, đặc biệt là đối với người đang mắc một trong các căn bệnh được kể ở trên.

ngừa đột quỵ

Vậy làm thế nào để ngừa đột quỵ hiệu quả khi bị cao huyết áp?

Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít các bệnh nhân cao huyết áp khi họ đang phải đối mặt với nguy cơ đột quỵ từng ngày. Dưới đây là lời khuyên hữu ích cho bệnh nhân cao huyết áp để giúp họ phòng tránh được chứng bệnh cực kỳ nguy hiểm này.

+ Người bị cao huyết áp nên uống thuốc hạ huyết áp thường xuyên và duy trì tình trạng huyết áp áp ≤ 140/90 mmHg.

+ Diều chỉnh cách sống như thường xuyên tập thể dục phù hợp với lứa tuổi, sức khỏe. Bên cạnh đó cũng cần điều trị bệnh đái tháo đường, bỏ hút thuốc lá nếu có.

+ Bạn nên dùng thuốc hạ huyết áp, thuốc hạ đường máu, giảm mỡ trong máu kèm với thuốc kháng tiểu cầu như Clopidogrel, Aspirin… Đây là cách thức điều trị giúp làm giảm và ngăn ngừa nguy cơ của đột quỵ.

ngừa đột quỵ 1

Một số lưu ý từ Bác Sĩ :

Lưu ý là dù sử dụng bất cứ thuốc gì bạn cũng cần có được sự tư vấn, hướng dẫn tận tình của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng vì có thể gây ra những tác dụng phụ ngoài ý muốn khi dùng không đúng cách.

Chủ động phòng ngừa đột quỵ là một việc làm cực kỳ cần thiết để bạn không phải đối mặt với những ngày tháng chữa đột quỵ vô cùng khó khăn và đầy áp lực cả về tinh thần lẫn sức khỏe.

Kiểm soát tốt các bệnh lý có liên quan là vấn đề thiết yếu đầu tiên, đừng bao giờ xem nhẹ bất kỳ bệnh lý nào mà mình mắc phải bởi vì nó có thể gây ra những biến chứng nặng nề mà bạn không ngờ đến được.

Đối với bệnh lý cao huyết áp cũng vậy, hãy chú trọng trong chế độ ăn uống, tập luyện thể thao và tuân thủ tốt theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ là bạn đã có thể bảo vệ và cải thiện sức khỏe của mình tích cực hơn rồi đấy.

Sức khỏe là điều vô cùng quý giá, đừng để mất đi rồi thì rất khó để ta có thể lấy lại được! 

Tham khảo thêm : 3 bước cấp cứu ban đầu cho người đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *