Hóa trị chữa ung thư và những điều cần biết

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trong bài viết trước, Nguyễn Trần Coop đã cung cấp thông tin cho bạn về phương pháp xạ trị. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu cơ bản về phương pháp hóa trị chữa ung thư.

Hóa trị được sử dụng để điều trị vào giai đoạn ung thư đã phát triển và nhân lên nhanh hơn, nhất là với những loại ung thư dễ di căn.

Hóa trị chữa ung thư là gì?

Hóa trị chữa ung thư và những điều cần biết

Hoá trị là phương pháp sử dụng một hoặc nhiều loại thuốc có chứa nhiều hóa chất mạnh khác nhau để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể.

Hóa trị chữa ung thư có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư khi chúng gia tăng đột biến và di căn sang nơi khác. Điều mà xạ trị không thể làm được.

Phương pháp dùng hóa chất này có các chức năng:

  • Chữa những bệnh ung thư có tính lan truyền toàn thân như ung thư máu, ung thư da.
  • Kiểm soát, ngăn chặn sự nhân đôi và di chuyển của tế bào ung thư
  • Giúp người bệnh giảm đau và hạn chế triệu chứng của bệnh nếu đã vào giai đoạn không thể chữa khỏi.

Hoạt động của hóa trị diễn ra như thế nào?

Hóa trị chữa ung thư và những điều cần biết

Khi các tế bào trong cơ thể nhân đôi bất thường sẽ nảy sinh ra ung thư. Các hóa chất từ quá trình hóa trị sẽ được truyền vào và giết chết các tế bào đang trong quá trình phân chia.

Bác sĩ sẽ chỉ định hóa trị chữa ung thư theo dạng uống hoặc tiêm vào máu tùy theo tình trạng và mức độ ảnh hưởng của bệnh ung thư.

Tác dụng phụ của hóa trị chữa ung thư

Hóa trị chữa ung thư và những điều cần biết

Hóa trị chữa ung thư được truyền đi khắp cơ thể nên những tế bào bình thường vẫn bị gây hại. Đó là những tế bào tủy xương, máu, chân tóc, tim…

Tác dụng phụ trong và sau quá trình hóa trị có thể kể đến như:

  • Người mệt mỏi, nôn mửa
  • Chảy máu, nhiễm trùng
  • Đau đớn, sụt cân
  • Tóc bị rụng…

Tác dụng phụ này sẽ hết đi sau khi ngưng điều trị, nhưng cũng có nhiều trường hợp kéo dài rất lâu. Có khi những dư âm còn theo suốt cuộc đời người bệnh.

Người bệnh lúc này cần sự động viên và an ủi , chia sẻ từ những người thân và bạn bè rất nhiều, nên người chăm sóc cần phải chú ý.

Để xoa dịu những đau đớn và đào thải độc tố, tăng cường sức khỏe tốt hơn, người bệnh có thể sử dụng thảo dược Xáo Tam Phân sắc lấy nước uống hằng ngày.

Không chỉ giúp bổ trợ sức khỏe cho người đang hóa trị chữa ung thư, mà cây thuốc này còn rất tốt cho việc hỗ trợ điều trị, giảm hoạt động của tế bào ung thư.

Người bệnh đang điều trị nên chia sẻ vấn đề sức khỏe của mình cho bác sĩ nhiều hơn, cũng như cần chú ý việc ăn uống và tịnh dưỡng.

Tham khảo: Hé lộ bất ngờ về nguyên nhân tử vong trong ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *