Huyết Áp Cao Ở Bệnh Nhân Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Một trong những nguyên nhân chính gây nên đột quỵ đó chính là cao huyết áp.

Theo báo cao gần đây thì có đến khoảng 50% các trường hợp đột quỵ là do tăng huyết áp. Những người bị cao huyết áp thường có nguy cơ đột quỵ cao gấp 3 đến 4 lần so với người có huyết áp bình thường.

Các cơn đột quỵ thường xảy ra vào lúc sáng sớm, khoảng vài giờ sau khi ngủ dậy, lúc mà huyết áp đột ngột tăng cao.

dot quy

Điều trị đột quỵ như thế nào ?

Chúng ta cần có phương pháp điều trị cao huyết áp tốt, duy trì huyết áp ở mức ổn định để ngăn ngừa đột quỵ. Bởi vì, căn bệnh này không chỉ gây tử vong, tàn phế cao mà quá trình chữa đột quỵ cũng rất phức tạp.

Vậy đối với bệnh nhân đột quỵ thì chúng ta cần điều trị chứng huyết áp cao như thế nào để hạn chế nguy cơ gây ra những biến chứng xấu hơn.

do huyet ap

Một số lưu ý :

Nếu chưa bị đột quỵ, chúng ta cần phải điều trị cao huyết áp thường xuyên, tích cực và liên tục suốt đời để có thể phòng ngừa đột quỵ tốt nhất.

Còn khi đã bị đột quỵ thì việc dùng thuốc hạ huyết áp ta cần phải đặc biệt cẩn trọng. Trong trường hợp đột quỵ vừa mới xảy ra thì cơ thể sẽ có phản ứng tăng huyết áp lên để cố gắng bơm máu lên nuôi não.

Nếu sử dụng thuốc hạ huyết áp mạnh và nhanh sẽ làm thiếu máu não nặng hơn. Chính vì thế, vào lúc này chỉ dùng thuốc hạ huyết áp khi huyết áp cao hơn 180/100 mmHg. Dùng các loại thuốc hạ huyết áp từ từ, không dùng thuốc nhỏ dưới lưỡi.

Lúc đột quỵ đã ổn định thì việc điều trị huyết áp cần phải tích cực, thường xuyên, liên tục như trước khi bị bệnh để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Cách điều trị đột quỵ tốt nhất :

Đối với người bị đột quỵ, việc đưa đi cấp cứu kịp thời sẽ quyết định rất lớn đến hiệu quả chữa đột quỵ cho bệnh nhân. Hãy đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để các bác sĩ có thể can thiệp kịp thời, cứu sống và giảm thiểu di chứng cho người đột quỵ.

Các phương pháp điều trị ở bệnh viện sẽ giúp tăng cường cấp máu cho não, giảm chèn ép não, giảm mức độ thiếu oxy não, ngăn không cho bệnh lan rộng hay tái phát.

Với căn bệnh cực kỳ nguy hiểm như đột quỵ, chúng ta không nên tự ý cho uống bất kỳ loại thuốc nào mà chưa qua sự cho phép của bác sĩ.

Tuân thủ theo đúng những hướng dẫn của bác sĩ điều trị là một trong những điều cần thiết hàng đầu giúp hỗ trợ điều trị đột quỵ tích cực và hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm : Hỗ trợ chữa đột quỵ theo y học cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *