Khám phá sự thật về cây Xáo Tam Phân trị bệnh gì

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Trước khi sử dụng loại thuốc nào, bạn cũng cần biết rõ được đúng công dụng và đối tượng thích hợp. Và khi dùng Xáo Tam Phân thì bạn cũng cần biết cây Xáo Tam Phân trị bệnh. Cần phải nói như vậy là vì có rất nhiều người lợi dụng việc cây thuốc này đang được tìm mua nhiều để thổi phồng lên sự thật, nào là cây thuốc chữa khỏi ung thư nhanh, cây thuốc trị bách bệnh…

Xáo Tam Phân không phải là “thần dược” trị bách bệnh

sự thật xáo tam phân 1

Không có cây thuốc nào là “thần dược” cả, và cũng không có cây thuốc nào có thể trị được bách bệnh, chẳng qua đó chỉ là danh tiếng được nói quá lên nhằm thu hút sự chú ý của người khác. Và Xáo Tam Phân cũng chỉ là một cây thuốc thảo dược bình thường, có tác dụng đối với một số nhóm bệnh nhất định. Trước khi tìm hiểu Xáo Tam Phân trị bệnh gì thì chúng ta nên biết thông tin nhận dạng về loại cây này.

Xáo Tam Phân thuộc họ Rutaceae là một loại thảo dược thân gỗ nhỏ, phần ngọn là dây quấn, có lá đơn nên có tên gọi là Đơn diệp đằng thích. Phần thân và cành đều có gai nhọn lớn, vỏ cây có màu nâu vàng.

Lá có dáng dài hẹp cỡ như ngón tay, có màu xanh đậm, thơm nhẹ. Rễ cây mọc ngang, dáng hơi cong, chứa nhiều tinh dầu nên mùi rất đặc trưng. Phần thân và nhất là phần rễ là bộ phận sử dụng làm thuốc.

Vùng trồng loại cây này nổi tiếng đó chính là vùng đất Ninh Hòa ở Khánh Hòa, ngoài ra Xáo Tam Phân còn có ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Phú Yên và hiện đang mở rộng diện tích trồng sang nhiều vùng khác.

Sự thật cây Xáo Tam Phân trị bệnh gì?

sự thật xáo tam phân 2

Nếu bạn đang thắc mắc Xáo Tam Phân trị bệnh gì thì câu trả lời sẽ có ngay đây, công dụng của cây thuốc được chia ra thành các nhóm:

– Đối với bệnh ung thư:

Theo báo cáo của Viện Dược Liệu thì cây thuốc có chứa Coumarin, Flavonoid, Alcoloid, Saponin… có tác dụng hỗ trợ điều trị mạnh nhất với các dòng ung thư ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư cổ tử cung Hela, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8. Ngoài ra, một số bệnh ung thư khác dùng cũng rất tốt.

– Đối với nhóm bệnh gan:

Giúp làm mát gan, thải độc, tăng cường chức năng gan và bảo vệ sức khỏe lá gan hiệu quả.

– Đối với bệnh xương khớp:

Xáo Tam Phân trị bệnh còn giúp giảm đau, kháng viêm, giảm đau nhức và mệt mỏi về xương khớp cho người dùng.

Ngoài ra, Xáo Tam Phân còn có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, duy trì hoạt động ổn định của tế bào và hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Và cây thuốc này trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm về thành phần, dược tính thì chứa độc tố rất thấp, hoàn toàn không gây hại khi sử dụng. Đây chính là ưu điểm của cây thuốc, bạn vẫn có thể kết hợp Xáo Tam Phân với những liệu trình điều trị khác, chỉ cần dùng cách nhau ít nhất 1 tiếng là được.

Chỉ cần biết đúng loại thảo dược này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa cây thuốc để điều trị bệnh hoặc tăng cường sức khỏe.

Tham khảo: Người bệnh ung thư có dùng Tam Thất Bắc được hay không?

Thông tin liên hệ

Mua sản phẩm tại : https://nguyentrancoop.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *