Khói Từ Hương (Nhang) Có Thể Gây Độc Hơn Thuốc Lá

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Bạn cần lưu ý hơn khi tiếp xúc nhiều với những cây nhang mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Bởi những nghiên cứu gần đây cho thấy, khói hương có thể gây độc hơn cả thuốc lá. Điều này có thể khiến bạn

Tìm hiểu sự độc hại từ khói hương nhan :

Người ta tìm thấy 2 trong số 64 chất có trong thành phần nhang thuộc loại chất rất nguy hiểm. Chúng có thể gây đột biến gen gây ung thư.

khói hướng nhan gây độc 1

Tiến sĩ Rong Zhou thuộc Đại học Công nghệ Hoa Nam đã thực hiện thí nghiệm trên loài chuột về mức độ ảnh hưởng của khói thuốc lá và khói nhang. Kết quả cho thấy, khói nhang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tế bào cùng AND và đặc biệt là nó độc hại hơn khói thuốc lá.

khói hướng nhan gây độc 2

Nguyên nhân nhan độc hại :

Do được tẩm ướp hóa chất tạo mùi hương nên mùi thơm của nhang chính là tác nhân gây hại. Nhang được đốt cháy, sẽ giải phóng các hóa chất vào khói, không khí. Các hóa chất này tồn tại trong phổi người khi đi vào cơ thể, từ đó gây các viêm nhiễm. Chúng sẽ tấn công và làm thay đổi AND bạn, làm tăng nguy cơ mắc bệnh máu trắng và bệnh ung thư phổi.

Tham khảo thêm : Luôn bị lạnh chân tay, dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe

khói hướng nhan gây độc 3

Tuy nhiên, cần nhiều chứng cớ hơn để khẳng định tác hại của khói nhang, do cứu trên chỉ là nghiên cứu sơ bộ ban đầu, nhưng nó cũng đã đưa ra những lưu ý cần thiết.

Tiến sĩ Rong Zhou cho rằng, kết quả nghiên cứu của ông sẽ khiến mọi người lưu ý hơn về việc tiếp xúc và sử dụng nhang, đặc biệt là khi đốt nhang trong nhà kín. Đồng thời khiến các nhà sản xuất, cơ quan chức năng quan tâm hơn đến chất lượng cũng như tác hại của nhang.

khói hướng nhan gây độc 5

Thực trạng hiện nay :

Hiện nay, bệnh ung thư đang là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe con người. Con người chúng ta đang ngày ngày phải tiếp xúc với những chất độc hại do chính mình tạo ra. Mặc dù những phương pháp chữa ung thư hiện nay đang ngày càng phát triển, tuy nhiên hàng năm vẫn có hàng triệu người trên thế giới bị tử vong do mắc bệnh ung thư. Một trong những nguyên nhân khiến việc chữa ung thư gặp khó khăn là do người bệnh phát hiện bệnh muộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *