Không chỉ hại phổi, hút thuốc lá còn gây bệnh gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thuốc lá còn là vấn nạn cộng đồng ở nước ta. Người ta có thể hút thuốc ở mọi nơi, kể cả những nơi công cộng, đông người. Trong khói thuốc chỉ toàn là chất độc.

Khi nghĩ đến tác hại của thuốc lá, người ta chỉ đến bệnh phổi, ít ai nghĩ đến hút thuốc lá gây bệnh gan và nhiều vấn đề sức khỏe khác nữa.

Hút thuốc lá gây bệnh gan như thế nào?

Không chỉ hại phổi, hút thuốc lá còn gây bệnh gan

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa bệnh gan và hút thuốc lá. Đáng sợ hơn là một nửa các bệnh nhân mắc ung thư gan đều có hút thuốc.

Gan có một chức năng quan trọng đó là thanh lọc và đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể và lọc máu. Nếu như chất độc càng nhiều thì tế bào gan dễ bị nhiễm động và suy giảm hiệu quả.

Hút thuốc lá gây bệnh gan là bởi các chất độc trong thuốc lá cũng đã tồn tại trong cơ thể và đi đến gan để chuyển hóa. Cho nên những chất này có cơ hội để làm tổn hại gan.

Hoặc trong trường hợp người đó vốn dĩ đã mắc bệnh gan. Các tế bào gan có chức năng thải độc đã bị giảm đi ít nhiều, khi có thêm sự gây hại của hút thuốc lá gây bệnh gan thì có phải bệnh gan càng thêm trầm trọng hay không.

Hút thuốc không chỉ gây bệnh gan thông thường như viêm gan, gan nhiễm mỡ… mà còn tăng nguy cơ mắc xơ gan, ung thư gan.

Chất độc từ thuốc lá có thể làm thay đổi chức năng tế bào gan, làm giảm khả năng tái tạo tế bào và tăng nguy cơ phát triển của ung thư. Chất hydrocarbon thơm (PAH), nicotin và một số chất liên kết với ADN sẽ gây ra bất thường trong tế bào, tạo nên là ung thư. Do đó nói hút thuốc lá gây bệnh gan nguy hiểm là vì vậy?

Phòng tránh bệnh gan từ việc hút thuốc lá

Không chỉ hại phổi, hút thuốc lá còn gây bệnh gan

Cách duy nhất để tránh khỏi tác hại hút thuốc lá gây bệnh gan là bỏ hút thuốc. Chỉ có như thế mới ngăn chặn được nguy cơ.

Còn với những ai đã hút thuốc lâu năm, đang lo sợ gan đã bị ảnh hưởng nhưng không hề hay biết thì nên giải độc gan và tăng cường chức năng gan ngay.

Vị thuốc bạn cần trong lúc này là Cây An Xoa. Với tác dụng giải độc gan, thanh nhiệt và chống oxy hóa, tăng cường chức năng gan hiệu quả, Cây An Xoa sẽ dần dần loại bỏ độc tố từ khói thuốc và cải thiện lại sức khỏe của các tế bào gan.

Hút thuốc lá gây bệnh gan là sự thật. Cho dù bạn vẫn chưa mắc bệnh gan thì cũng nên bỏ thuốc lá. Bởi thuốc lá không chỉ gây hại cho chính bạn mà còn cho những người xung quanh, gần nhất là gia đình bạn.

Tham khảo: Gan bị “bội thực” do giải độc gan sai cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *