Lịch Sử Về Loài Nấm Ngọc Cẩu

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nấm ngọc cẩu hay trong Y học cổ truyền còn gọi là Tỏa dương 

Vị thuốc đã được sử dụng từ rất lâu đời trong dân gian với tác dụng bổ thận, bổ máu, tráng dương, hỗ trợ chữa các bệnh di tinh, mộng tinh, xuất tinh sớm…

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về nguồn gốc lịch sử của loài thực vật ký sinh quý hiếm và có nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời này trong bài viết sau đây.

Xem hình ảnh nấm ngọc cẩu tự nhiên :

lịch sử hình thành nấm ngọc cẩu 1

Lịch sử hình thành nấm ngọc cẩu là như thế nào ?

Nấm ngọc cẩu là loài thực vật sống dựa trên các tác động dược liệu của thảo mộc, được biết đến và sử dụng trong Y học Trung Quốc.

Nó thường mọc ở những nơi có địa hình cao, chủ yếu :

+ Thanh Hải.

+ Tây Tạng.

+ Nội Mông Cổ.

+ Cam Túc.

Loại thảo dược này đã có lịch sử lâu đời và cũng được mô tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau.

lịch sử hình thành nấm ngọc cẩu

Vào thế kỷ thứ 16 thời đại Châu Âu, nấm ngọc cẩu được gọi là nấm Maltese (mặc dù nó không phải là nấm thật). Các hiệp sĩ của Malta thường hay gửi mẫu của loại cây này đến vương quốc Châu Âu để làm quà tặng. Các kiện tướng đã được bố trí để bảo vệ canh gác kỹ càng quanh khu vực Fungus Rock – nơi có nấm ngọc cẩu phát triển rất mạnh.

Công dụng của nấm ngọc cẩu :

Có thể lý giải công dụng của nấm ngọc cẩu theo các học thuyết thì ta thấy rằng vì nấm có màu nâu đỏ và trở nên sẫm màu hơn khi được phơi khô. Chính vì thế mà, các dược sỹ cho rằng nó rất hữu ích để hỗ trợ điều trị các bệnh về máu.

Cùng với hình dạng giống dương vật nên có có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị các vấn đề về khả năng sinh sản và chức năng tình dục.

Các Hiệp sĩ Crusader dùng các hoa nấm ngọc cẩu sấy khô để hỗ trợ điều trị phục hồi sức khỏe sau các trận chiến. Còn tại Ả Rập Saudi thì loài thảo dược này được gọi là Tarthuth và được khẳng định là có những tính chất tương tự nêu trên cùng với nhiều công dụng khác, bao gồm hỗ trợ điều trị viêm loét và các rối loạn tiêu hóa.

Nấm ngọc cẩu tuy không được thường xuyên dùng để ăn nhưng nó có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng để giúp mọi người sống sót khi không có đủ các loại thực phẩm tiêu chuẩn. Chính vì lợi ích này mà một thành phố gần Anxi (tỉnh Cam Túc ngày nay) đã được đặt tên là Nấm Ngọc Cẩu (Thành phố Suoyang).

Xem thêm : Nấm ngọc cẩu có tác dụng hỗ trợ sinh lý hiệu quả

Rõ ràng, đây là một loại thảo dược quý hiếm đã được tin dùng từ rất lâu đời và giá trị của nó vẫn bền vững theo thời gian. Hãy sử dụng nấm ngọc cẩu đúng phương pháp để giúp phát huy tối ưu hiệu quả của nó trong việc chăm sóc sức khỏe cho chúng ta.

Mua nấm ngọc cẩu tự nhiên tại Nguyễn Trần Coop :

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *