Mối Liên Hệ Giữa Xơ Vữa Động Mạch Và Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Xơ vữa động mạch và đột quỵ có quan hệ gì với nhau :

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, bệnh tim, dị dạng mạch máu…, trong đó thì xơ vữa động mạch là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ. Vì thế bệnh nhân xơ vữa động mạch cần phải chữa trị sớm, nếu không sẽ dẫn tới biến chứng đột quỵ rất nguy hiểm.

Xơ vữa động mạch là chứng bệnh do động mạch bị xơ cứng và nhỏ hẹp hơn so với bình thường. Bệnh có thể xảy ra ở bất kỳ vùng nào trong cơ thể. Ở giai đoạn sớm thì căn bệnh này thường không thấy có dấu hiệu bất thường nào nhưng vể sau thì một số triệu chứng sẽ rõ ràng hơn.

xo vua dong mach

Đối tượng mắc bệnh đột quỵ :

Những người trung niên và cao tuổi thường là đối tượng dễ mắc phải căn bệnh này. Các biến chứng nguy hiểm của nó có thể kể đến bao gồm nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Đột quỵ có nguy hiểm không ?

Đột quỵ là căn bệnh có nguy cơ gây tử vong cao, sau tim mạch và ung thư. Nếu đột quỵ thể nhẹ có thể bị tê, liệt nửa người, trường hợp nặng có khả năng dẫn đến ngưng thở và tử vong. Quá trình chữa đột quỵ phục hồi chức năng cho người bệnh vô cùng khó khăn và ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, sức khỏe của bệnh nhân.

Về bản chất thì đột quỵ là một bệnh lý mạch máu não, xảy ra do tổn thương mạch máu cấp máu cho não. Đột quỵ được chia làm 2 loại là đột quỵ do xuất huyết não và đột quỵ do thiếu máu não.

Trong đó, nguyên nhân gây đột quỵ do thiếu máu não thường do các cục máu đông trong tim hoặc các mảng xơ vữa mạch máu làm tắc mạch máu dẫn lên não. Chính vì thế, xơ vữa động mạch là một trong những nguyên nhân phổ biến gây đột quỵ não.

xo vua dong mach 1

Phòng chống điều trị bệnh đột quỵ :

Bởi vì căn bệnh xơ vữa động mạch thường chỉ diễn tiến chậm và âm thầm khó nhận biết nên muốn phát hiện sớm bệnh và đồng thời ngăn ngừa đột quỵ tốt hơn. Chúng ta cần đi khám chuyên khoa định kỳ, làm các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm thành phần mỡ máu, siêu âm mạch máu.

Để phòng ngừa đột quỵ não, người bệnh xơ vữa động mạch cần phải thay đổi lối sống. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tích cực rèn luyện thể lực, duy trì cân nặng ở mức cho phép, giảm căng thẳng và bỏ hút thuốc lá…

Đột quỵ có thể để lại nhiều di chứng sức khỏe nặng nề và việc chữa đột quỵ cũng không hề dễ dàng. Do đó, cần điều trị tốt chứng xơ vữa động mạch để ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả, bảo vệ sức khỏe tốt hơn, sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Tham khảo thêm : Hỗ trợ chữa ung thư với cây hoàn ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *