Một Số Động Tác Đơn Giản Giúp Phòng Ngừa Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ thường xảy ra ở người lớn tuổi, đặc biệt là với những người mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia…

Có đến 80% bệnh nhân đột quỵ không thể tiếp tục lao động và khoảng 25% phải nằm liệt giường hoặc cần người khác phụ giúp, chăm sóc trong sinh hoạt hằng ngày.

Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của người bệnh, có thể khiến họ trở nên bi quan, suy nghĩ tiêu cực.

so cuu dot quy

Bên cạnh việc áp dụng phương pháp chữa đột quỵ phù hợp, sự động viên, an ủi, khuyến khích, hỗ trợ tâm lý từ người thân trong gia đình cũng là một yếu tố quan trọng có tác động rất lớn đối với sự hồi phục sức khỏe của bệnh nhân đột quỵ. Tạo không khí vui vẻ, đầm ấm để người bệnh không thấy mình là gánh nặng sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

Một số động tác đơn giản giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả :

Tuy nhiên, phòng chống được căn bệnh nguy hiểm này vẫn là điều chúng ta cần nghĩ đến trước tiên để bảo vệ sức khỏe mình tốt nhất. Ngoài việc quan tâm đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hằng ngày, kiểm soát các yếu tố nguy cơ thì thực hiện một số động tác đơn giản dưới đây hằng ngày cũng rất có ích cho việc ngăn ngừa đột quỵ.

  • Nhún vai: Mỗi ngày nên làm động tác nhún vai lên và hạ vai xuống khoảng 4 – 8 phút. Động tác này có thể giúp thả lỏng các bó cơ, mạch máu và dây thần kinh, giúp lưu thông máu, cung cấp động lực nhân tạo đẩy máu từ động mạch lên đại não.
  • Xoay đầu: Ngồi thẳng, thả lỏng các cơ ở vùng cổ, sau đó, từ từ xoay đầu trái phải, xoay tròn cổ khoảng 30 – 50 cái, mỗi ngày thực hiện 3 lần sẽ giúp tăng cường khả năng kháng áp lực của mạch máu, rất có lợi cho việc phòng đột quỵ.
  • Massage vùng cổ: Massage vùng cổ bên trái và phải với tốc độ khá nhanh và liên tục, khi lớp da cổ ấm hồng lên là đạt. Động tác này sẽ tăng cường cho sự thư giãn của cơ trơn mạch máu vùng cổ, giảm thiểu tích tụ cholesterol, giúp phục hồi khả năng đàn hồi mạch máu cổ bị xơ cứng hoá, cải thiện cung cấp máu cho não, ngăn ngừa đột quỵ.

kiem tra suc khoe

Bạn cần chú ý :

Hãy hướng dẫn các thành viên trong gia đình (đặc biệt là những người lớn tuổi) áp dụng các động tác đơn giản này đều đặn, thường xuyên mỗi ngày. Tuy rất nhỏ, không chiếm quá nhiều thời gian của bạn nhưng có thể mang đến lợi ích lớn về sau này trong việc phòng tránh đột quỵ, để bạn không phải đối mặt với những ngày tháng chữa đột quỵ vô cùng khó khăn.

Tham khảo thêm: Nhờ 3 chữ cái đầu của Stroke để phát hiện sớm đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *