Một số lưu ý khi chế biến Sâm Ngọc Linh

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Sâm Ngọc Linh có giá trị trân quý trong nền y dược Việt Nam và thế giới. Nó được biết đến với khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ thần kinh, bổ máu, bồi bổ sức khỏe … Tuy nhiên để tận dụng được hết những dưỡng chất quý, với những người mới sử dụng cần lưu ý khi chế biến Sâm Ngọc Linh và dùng đúng cách.

Khi chế biến Sâm Ngọc Linh cần lưu ý điều gì?

Một số lưu ý khi chế biến Sâm Ngọc Linh

Do Sâm Ngọc Linh có thành phần dưỡng chất đặc biệt, tính mát, đại bổ khí nên khi chế biến Sâm Ngọc Linh cần có những lưu ý, kiêng kỵ nhất định:

– Khi rửa Sâm Ngọc Linh, cần tránh ngâm nguyên củ sâm vào nước, mà cần dùng bàn chải hoặc khăn ướt chà nhẹ phần đất cát, bụi bẩn bên ngoài.

– Khi ngâm sâm mật ong hoặc ngâm rượu thì nên chọn ngâm trong bình thủy tinh, không dùng bình nhựa vì ngâm lâu khi dùng sẽ không tốt cho sức khỏe.

– Khi chế biến Sâm Ngọc Linh thì không được dùng nồi, ấm hay dụng cụ bằng kim loại để tránh ảnh hưởng đến tính chất sâm.

– Bạn cũng nên đảm bảo chọn được mật ong nguyên chất, là mật ong rừng càng tốt. Rượu phải là rượu nếp, rượu gạo tầm 45 độ, không pha cồn.

– Và khi chế biến Sâm Ngọc Linh thành món ăn thì không được nấu chung với các loại củ cải và hải sản. Vì sâm là đại bổ khí còn 2 món kia là đại hạ khí, dùng chung thì cơ thể không hấp thu được.

Khi dùng Sâm Ngọc Linh cần lưu ý gì

Một số lưu ý khi chế biến Sâm Ngọc Linh

– Mặc dù Sâm Ngọc Linh rất tốt và đã chế biến Sâm Ngọc Linh đúng cách nhưng cũng không thể vì vậy mà nghĩ rằng dùng càng nhiều càng bổ. Bạn cần phải có liều lượng hợp lý, tránh việc lạm dụng thì không tốt.

– Và bạn cũng nên lưu ý trước và sau khi dùng không nên uống trà, các chất trong trà sẽ làm vô hiệu hóa một số chất dinh dưỡng của sâm, nên uống cách nhau 2-3 tiếng.

– Đặc biệt đối với phụ nữ có thai, trẻ em, người bị đau bụng thể hàn, tiêu chảy tuyệt đối không được sử dụng Sâm Ngọc Linh.

Ngoài những lưu ý về cách chế biến Sâm Ngọc Linh và cách dùng, bạn có thể nhờ sự tư vấn của người có chuyên môn trước khi sử dụng, để chọn lựa cách dùng phù hợp với nhu cầu và thể trạng của bạn.

Và bạn cũng đừng quên chọn mua Sâm Ngọc Linh tại cơ sở uy tín và cam kết chất lượng bạn nhé. Chẳng ai muốn bỏ ra một số tiền không nhỏ mà mua về sản phẩm không ưng ý đâu phải không nào. Chẳng phải tìm đâu xa, bạn có thể mua được sâm tốt, chất lượng nhất ngay tại Nguyễn Trần Coop.

Tham khảo: Thời điểm uống Sâm Ngọc Linh – Lúc nào thì tốt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *