Mục Đích Của Việc Điều Trị Phục Hồi Sau Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Điều trị phục hồi sau đột quỵ là một việc làm quan trọng có thể giúp người bệnh khôi phục các chức năng sinh hoạt và trở lại cuộc sống bình thường.

Đột quỵ nếu không lấy đi tính mạng thì cũng để lại cho bệnh nhân nhiều di chứng về liệt, thất ngôn… rất nghiêm trọng vì thế sau khi đã qua giai đoạn nguy kịch, bệnh nhân cần được điều trị phục hồi chức năng cho mình.

Mục đích của điều trị phục hồi sau đột quỵ là gì ?

dieu-tri-phuc-hoi-sau-dot-quy

+ Giúp não bộ tự tái tổ chức cấu trúc bị tổn thương, nhờ đó mà giúp bệnh nhân tìm lại toàn phần hoặc một phần các chức năng đã bị đột quỵ lấy đi cũng như ngăn ngừa sự tái phát của bệnh.

+ Quá trình điều trị này cần được thực hiện ngay từ khi còn ở bệnh viện, 24 – 48 giờ sau khi cơn đột quỵ đã ổn định và tiếp tục tại nhà một thời gian lâu dài sau đó.

+ Việc điều trị này sẽ giúp bệnh nhân sống tương đối độc lập, có thể tự chăm sóc mình và hòa nhập vào gia đình, xã hội.

Điều trị đột quỵ như thế nào ?

+ Đội ngũ chuyên gia trị liệu cho bệnh nhân đột quỵ thường có một nhà chuyên môn về vật lý trị liệu sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách tập luyện để phục hồi khả năng đi đứng, sử dụng tay chân trong các công việc thường ngày.

+ Một điều trị viên lao động sẽ giúp bệnh nhân thích nghi với hoàn cảnh mới, tiếp tục các sinh hoạt hằng ngày trong ăn mặc, vệ sinh cá nhân… ít phụ thuộc vào người khác.

+ Chuyên gia tư vấn tâm lý hỗ trợ người bệnh đối phó, giải quyết với cảm giác thất vọng, buồn chán, suy sụp.

+ Chuyên gia phục hồi khuyết tật ngôn ngữ giúp người bệnh học lại cách phát âm, diễn tả ý nghĩ, lời nói; chuyên viên dinh dưỡng sao cho thích hợp với tình trạng bệnh.

dieu-tri-dot-quy

Quá trình điều trị phục hồi cũng như chữa đột quỵ là rất khó khăn, phức tạp và cần có thời gian lâu dài nên :

+ Người bệnh và gia đình nên kiên trì, nhẫn nại, không nên vì chưa thấy những chuyển biến tích cực nào mà sinh bực bội, buồn chán, buông xuôi.

+ Hãy phối hợp tốt với bác sĩ, các chuyên gia điều trị và tuân thủ theo phác đồ điều trị để cơ hội phục hồi sẽ gia tăng lên từng chút một mỗi ngày.

+ Chủ động phòng tránh căn bệnh này luôn là lời khuyên tối ưu dành cho bạn.

+ Nắm được những nguyên nhân, yếu tố nguy cơ và cách cấp cứu kịp thời khi đột quỵ sẽ giúp nâng cao khả năng sống cho người bệnh và trợ giúp việc chữa đột quỵ hiệu quả hơn.

+ Lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân đối là những điều quan trọng bạn cần lưu ý để phòng ngừa căn bệnh này.

Xem thêm : 4 điều cần lưu ý trong điều trị liệt do đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *