Mùi vị của Sâm Ngọc Linh có hấp dẫn, dễ dùng không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Có rất nhiều người dùng muốn dùng thử Sâm Ngọc Linh nhưng vẫn chưa biết qua mùi vị của Sâm Ngọc Linh như thế nào. Vì người dùng thường lo lắng những loại thảo mộc tự nhiên thường có vị khó uống.

Vậy Sâm Ngọc Linh có như thế hay không? Mùi vị của loài sâm quý đặc trưng, là Quốc bảo Việt Nam có gì đặc biệt?

Mùi vị của Sâm Ngọc Linh như thế nào?

mui-vi-cua-sam-ngoc-linh-co-hap-dan-de-dung-khong

Cũng giống như bao loài thuộc giống cây sâm, Sâm Ngọc Linh có vị đắng đặc trưng và mùi thơm riêng biệt dễ nhận biết của sâm.

Nếu như nhân sâm Hàn Quốc có vị đắng đậm, thì mùi vị của Sâm Ngọc Linh có vị đắng nhưng thanh và nhẹ hơn. Nếu bạn càng nhai lâu thì càng cảm thấy vị ngọt đọng lại nơi cuống họng. Bạn có thể dùng trực tiếp ngay sâm tươi để cảm nhận mùi vị này rõ nhất.

Còn với những loại như Sâm Ngọc Linh mật ong hay rượu Sâm Ngọc Linh thì mùi vị của Sâm Ngọc Linh đã bị thay đổi phần nào. Nhưng bạn vẫn có thể nhận thấy được hương sâm tự nhiên.

Có thể dùng mùi vị của Sâm Ngọc Linh để phân biệt sâm thật giả hay không?

mui-vi-cua-sam-ngoc-linh-co-hap-dan-de-dung-khong

Mùi vị của Sâm Ngọc Linh cũng là một đặc điểm để người mua có thể dùng để phân biệt sâm thật giả. Nếu như hình dạng thì có thể làm giả, khó phân biệt thì mùi vị chính là thứ đặc trưng, khó làm giả được.

Đối với những loại Sâm Ngọc Linh giả thường được làm từ củ Tam Thất hoang thì có vị đắng gắt, khi ăn cảm thấy khó chịu vùng lưỡi, mùi không thơm như sâm. Thậm chí là những loại sâm giả từ củ ráy, củ dại nào đó sẽ có mùi vị khó ăn vô cùng, có người còn bị ngứa rộp cả miệng. Người dùng nên cẩn thận.

Nếu là Sâm Ngọc Linh thật thì khi cắt ra thì lát cắt mịn, ít xơ, toát ra mùi vị của Sâm Ngọc Linh thơm nồng đặc trưng.

Ngoài mùi vị, thì cảm giác khi ăn sâm thật cũng khác. Thịt của củ Sâm Ngọc Linh thật có vị giòn, dễ ăn, càng nhai càng ngọt. Còn củ giả thì thường nhiều xơ, chất sâm xốp, khi nhai có cảm giác lạo xạo và khó chịu.

Mùi vị của Sâm Ngọc Linh tuy có phần đắng lúc ban đầu, nhưng thực sự đây là một loại thảo dược quý. Nếu sợ vị đắng của sâm tươi, thì bạn có thể dùng sâm đã ngâm mật ong hoặc sâm nấu món ăn thì sẽ dễ ăn và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bạn muốn mua sâm thật? Bạn không cần phải tìm đâu xa! Đến ngay Nguyễn Trần Coop để được tư vấn và chọn mua Sâm Ngọc Linh nhanh nhất.

Chúng tôi cam kết chỉ bán sâm thật 100%, đảm bảo chất lượng và mùi vị của Sâm Ngọc Linh hài lòng khách hàng.

Tham khảo: Dùng Sâm Ngọc Linh chữa bệnh gì mà nhiều người quý đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *