Muốn khỏe phây phây, hãy tránh xa thói quen gây hại cho gan

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ban đầu ai cũng có một lá gan bình thường và khỏe mạnh. Nhưng trải qua quá trình sinh hoạt, gan bắt đầu yếu đi và sinh bệnh, chỉ vì thói quen gây hại cho gan mà nhiều người không biết.

Thói quen ăn nhiều thịt

Một chế độ ăn nhiều thịt ít rau chính là thói quen gây hại cho gan đầu tiên mà nhiều người mắc phải.

Trong thịt có nhiều protein nên khi ăn quá nhiều cơ thể sẽ không phân giải hết được. Chất béo động vật thường chứa các chất khó tiêu hoá. Vì vậy, ăn nhiều thịt, nhất là thịt đỏ sẽ khiến cho gan và thận phải làm việc nhiều, nếu không chuyển hóa hết sẽ gây ra tích tụ chất béo, độc tố ở gan.

Thực phẩm chiên rán

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của những món ăn chiên rán, nhưng những món này lại ẩn chứa rất nhiều chất béo và cholesterol.

Gan cũng phải chuyển hóa vất vả để tiêu hóa chất béo trong thức ăn. Nếu ăn quá nhiều sẽ khiến gan không thể thải độc được. Cho nên đây cũng được xem là thói quen gây hại cho gan.

Trái cây nhiều đường

Mứt trái cây, trái cây đóng hộp thường chứa nhiều đường hoặc những loại trái cây có vị ngọt gắt sẽ làm cho chức năng gan bị tăng lên, khiến việc đốt cháy chất béo rất khó.

Lượng đường dư thừa lâu ngày còn sẽ khiến gan bị tích mỡ, lâu dần biến thành gan nhiễm mỡ.

Ăn mặn

Nếu ăn đồ ngọt nhiều cũng là thói quen gây hại cho gan thì ăn mặn cũng là thói quen không tốt. Bởi vì hàm lượng muối cao sẽ làm cho gan nhiễm mỡ và tăng huyết áp.

Uống nhiều bia rượu

Cây An Xoa trị men gan cao có tốt không?

Uống rượu bia chính là thói quen gây hại cho gan mà cánh đàn ông thường mắc phải. Rượu bia không chỉ gây hại ở gan mà còn ảnh hưởng tới nhiều cơ quan như  thận, não, dạ dày… Trong đó, gan bị tổn thương nhiều nhất.

Người có thói quen rượu bia, chè chén nhiều sẽ dễ dẫn đến viêm gan do rượu, xơ gan và rồi là ung thư gan.

Nghiện rượu lâu ngày sẽ khiến bệnh gan trở nên mãn tính, gây phá hủy dần dần tế bào gan. Do đó, tốt nhất bạn nên tuyệt đối bỏ hẳn thói quen gây hại cho gan này, vì một sức khỏe tốt.

Thay vì có những thói quen gây hại cho gan như thế, thì bạn nên có những thói quen tốt như ăn uống lành mạnh, thường xuyên sử dụng những thực phẩm bổ gan và chú ý giải độc gan.

Còn nếu bạn đang lo lắng những thói quen gây hại cho gan trước đây mình mắc phải đã làm tổn thương gan, thì có thể sử dụng những thực phẩm chức năng và thảo dược tự nhiên như Cây An Xoa để giải độc, tăng cường chức năng gan tốt hơn.

Tham khảo: Thuốc Tây hay thảo dược trị gan nhiễm mỡ tốt hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *