Thuốc Tây hay thảo dược trị gan nhiễm mỡ tốt hơn?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Nhiều người bệnh gan nhiễm mỡ thường phân vân không biết nên chọn chữa bệnh bằng thuốc Tây hay bằng thảo dược.

Thảo dược trị gan nhiễm mỡ là phương pháp xét về mặt kinh tế sẽ tiết kiệm hơn, không có nhiều tác dụng phụ và có thể đa tác dụng với sức khỏe người bệnh. Hãy cùng so sánh xem ưu nhược điểm và cách sử dụng thảo dược cho bệnh gan nhiễm mỡ như thế nào.

Thảo dược trị gan nhiễm mỡ hay thuốc Tây?

thuoc-tay-hay-thao-duoc-tri-gan-nhiem-mo-tot-hon-1

So với thuốc Tây, dùng thảo dược trị gan nhiễm mỡ tuy có hiệu quả chữa trị chậm hơn, nhưng chính vì vậy mà nó lại an toàn và không tác dụng phụ.

*Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng thuốc Tây

Thuốc Tây trị gan nhiễm mỡ thường được bác sĩ kê theo nguyên nhân gây bệnh, thường là các loại làm giảm nồng độ cholesterol và lipid trong máu. Dùng sau 2-3 tháng là có hiệu quả ngay.

Tuy nhiên, dùng thuốc Tây thường có chi phí đắt, cũng như dùng kéo dài qua nhiều tháng sẽ có tác dụng phụ như tích độc tố ở gan và thận, gây đau dạ dày, hoặc sẽ làm mệt mỏi, run tay…

*Ưu điểm khi sử dụng thảo dược trị gan nhiễm mỡ

Sử dụng thảo dược trị gan nhiễm mỡ thường có tác dụng lâu hơn nhưng hiệu quả tốt, lại không có tác dụng phụ. Phương pháp này thường ít tốn kém, tốt cho gan cũng như có tác động cải thiện sức khỏe, bồi dưỡng cơ thể thêm.

Không chỉ vậy, người bệnh vẫn có thể sử dụng thảo dược trị gan nhiễm mỡ kết hợp với thuốc Tây dựa trên ý kiến của bác sĩ.

Thảo dược trị gan nhiễm mỡ gồm có những cây thuốc nào?

Có khá nhiều loại thảo dược dùng cho bệnh này, nhưng điển hình nhất cho loại thảo dược trị gan nhiễm mỡ chính là Cây An Xoa và Nấm Lim Xanh.

*Cây An Xoa

Tìm hiểu tác dụng Cây An Xoa trị gan nhiễm mỡ

Cây An Xoa là một cây thảo dược rất tốt khi dùng cho các bệnh lý về gan. An Xoa sẽ đào thải ra bên ngoài những chất béo, độc tố tích tụ trong gan, tăng cường hoạt động đào thải của gan. Nó sẽ phòng ngừa tích mỡ trong gan, chống oxy hóa cho các tế bào gan, nhanh chóng làm giảm tình trạng nhiễm mỡ.

*Nấm Lim Xanh

Nấm Lim Xanh chữa máu nhiễm mỡ có tốt không?

Ngoài Cây An Xoa, Nấm Lim Xanh là một trong những thảo dược trị gan nhiễm mỡ rất quý. Trong nấm chứa các chất Alkaloid, Germanium, Polysaccharide là những chất kháng oxy hóa, kháng ung thư, giúp bảo vệ tế bào gan không bị viêm nhiễm và hóa sẹo do tế bào gan bị nhiễm mỡ.

Nấm Lim Xanh còn kích thích thải độc gan, giúp đào thải các độc tố và mỡ thừa ở gan, ngăn ngừa tái phát.

Với những loại thảo dược trị gan nhiễm mỡ, người bệnh có thể cân nhắc điều chỉnh lại phương pháp chữa bệnh cho phù hợp.

Tham khảo: Những điều cần biết về bệnh gan do di truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *