Não Dễ Bị Teo Nếu Lười Tập Thể Dục

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Cơ thể thiếu vận động, ít tập luyện thể dục thể thao gây ra tổn hại cho bộ não, khiến các tế bào chết dần chết mòn, theo Dailymail.

Nicole Spartano thuộc trường Đại học Boston (Mỹ) cho biết, khi già, não của chúng ta sẽ co lại và teo đi, có liên quan đến sự suy giảm nhận thức và làm tăng nguy cơ mất trí nhớ. Trong đó, những người ít tập thể dục, lười vận động sẽ teo não nhanh, do tăng tốc lão hóa não.

Teo não 1

Một số nguyên cứu cho thấy :

Đây là kết luận của các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Boston (Mỹ) sau khi tiến hành theo dõi tình trạng sức khỏe và bộ não của hơn 1.530 người trưởng thành, kéo dài suốt 20 năm.

Độ tuổi trung bình của những người tham gia nghiên cứu là 41 tuổi. Họ được yêu cầu hàng ngày phải rèn luyện sức khỏe với máy tập chạy điện. Các nhà nghiên cứu tiến hành quét kiểm tra não và sự nhanh nhạy của trí não khi họ bước sang tuổi 60. Kết quả cho thấy, so với những người ít vận động, não của họ có nhiều chất xám hơn.

Teo não 2

Cải thiện teo não với tập luyện thể dục :

Việc thiếu tập luyện thể dục, thể thao gây tổn hại cho bộ não, các tế bào não chết dần. Các mạch máu nhỏ trong não bộ cũng dễ bị tác động và có thể bị tổn hại trước các thay đổi của huyết áp. Nếu mạch máu trong bộ não bị tổn hại có thể góp phần gây ra các thay đổi về cấu trúc và khả năng nhận thức bị suy giảm.

Tham khảo: Thức trắng đêm khiến quá trình thoái hóa não diễn ra nhanh hơn

Teo não 3

Thông tin liên quan:

Đột quỵ hay còn được gọi là tai biến mạch máu não, bệnh xảy ra rất đột ngột, có khả năng gây tử vong cao, để lại nhiều di chứng nặng nề cho người bệnh và chi phí chữa đột quỵ cũng rất tốn kém. Bệnh nhân có thể tham khảo sản phẩm An Cung Ngưu Hoàng – bài thuốc được dùng phổ biến cho người bị đột quỵ.

Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *