Thức Trắng Đêm Khiến Qúa Trình Thoái Hóa Não Được Đẩy Nhanh Hơn

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Thức trắng đêm còn gây ra nhiều tác hại hơn thức khuya và nó khiến quá trình thoái hóa não diễn ra nhanh hơn. Nhận định nay cũng là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển, được tạp chí Sleep đăng tải.

Một số nguyên cứu về thóa hóa não:

Các chuyên gia thần kinh Đại học Uppsala (Thụy Điển) lấy mẫu máu của 15 người có sức khỏe tốt. Trong đó một số người 1 ngày ngủ đủ 8 tiếng và số còn lại thức trắng đêm, máu được lấy vào lúc sáng sớm và đem đi phân tích. Kết quả cho thấy, mẫu máu được lấy từ những người thức trắng đêm có hàm lượng phân tử élonase và protéine S-100B tăng cao đến 20%.

thí nghiệm thái hóa não

TS. Christian Benedict – trưởng nhóm nghiên cứu trên cho biết, thông thường khi não bị tổn thương số lượng của hai phân tử trên mới tăng trong máu.

Từ đó có thể kết luận, quá trình thoái hóa não sẽ bị thúc đẩy nhanh hơn nếu bị thiếu ngủ trầm trọng hay thức trắng đêm. Ngược lại, nếu bạn ngủ đủ giấc não bộ sẽ có thời gian được nghỉ ngơi và giúp bạn lấy lại năng lượng sau một ngày hoạt động mệt mỏi.

Tham khảo thêm : 30 giây kiểm tra mũi có thể nói lên tình trạng sức khỏe 

Kết luận về thiếu ngủ :

Thiếu ngủ là một nguyên nhân trực tiếp khiến chúng ta dễ gặp những bệnh nguy hiểm như tim mạch, bệnh thần kinh và khiến tinh thần xuống. Các nhà nghiên cứu của Đại học Duke (Mỹ) cho biết, não của phụ nữ cần nhiều thời gian để phục hồi lâu hơn bởi vì nó có thiên hướng cùng một lúc làm nhiều việc hơn so với não đàn ông. Phụ nữ bị thiếu ngủ thường xuyên thường bị suy nhược thần kinh và tâm trạng thất thường.

Thức trắng đêm

Một nghiên cứu khác được tạp chí Science của Mỹ đăng tải cho biết, một giấc ngủ tốt có thể giúp quá trình tẩy độc trong bộ não tăng lên. Chất “beta-amyloïde” – một chất độc không có lợi sẽ tạo thuận lợi cho bệnh Alzheimer phát triển nếu bị tích tụ nhiều trong não. Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, để bảo vệ sức khỏe mọi người nên đi ngủ trước 12h bất chấp điều gì.

Thiếu ngủ gây nguy cơ đột quỵ :

Nếu bạn thiếu ngủ, có thể dẫn đến đột quỵ vì thế rất nguy hiểm. Giả pháp hiện nay là sử dụng bài thuốc cấp cứu của Đông y truyền thống Trung Quốc có tên gọi An Cung Ngưu Hoàng .

Đây là sản phẩm có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa hiện tượng chảy máu não, xuất huyết não và giúp bệnh nhân mới bị hoặc đã bị đột quỵ lâu ngày phục hồi hệ thần kinh chức năng nhanh chóng.

Chính vì vậy, An Cung Ngưu Hoàng được khuyên dùng cho bệnh nhân đột quỵ. Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng còn là phòng ngừa nguy cơ bị đột quỵ và những biến chứng do đột quỵ để lại.

Nguyentrancoop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *