Ngạc nhiên vì những nguồn lây nhiễm bệnh gan không ngờ đến

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Việc lây nhiễm bệnh gan là điều mà ai nấy cũng nên biết đến. Vì thực tế những nguồn lây nhiễm bệnh gan luôn tiềm ẩn xung quanh cuộc sống hằng ngày. Không chỉ có lây qua đường máu, do bia rượu hay do virus gây nên, mà bệnh gan còn có thể lây nhiễm vào những lúc không ai ngờ đến.

Một số nguồn lây nhiễm bệnh gan ít ai nghĩ đến

Ngạc nhiên vì những nguồn lây nhiễm bệnh gan không ngờ đến

Lây bệnh gan chỉ vì hôn nhau

Dù nguồn lây nhiễm bệnh gan này có tỷ lệ thấp nhưng khả năng vẫn có thể xảy ra. Vì khi hôn sâu sẽ có thể trao đổi lượng nước bọt rất nhiều có thể dẫn đến nhiễm virus nếu như người bệnh có vết thương hở ở miệng, có thể đơn giản như vết nhiệt miệng, nứt môi…

Những trận mưa lũ

Những đợt mưa lũ lớn thường kéo theo xác chết động vật, chất thải và nguồn nước kém vệ sinh tràn vào khu vực sinh sống. Khiến cho môi trường sống xung quanh bị nhiễm bẩn, và đây chính là nguồn lây nhiễm bệnh gan, đặc biệt là những bệnh viêm gan virus lây qua đường tiêu hóa và sán lá gan.

Virus sẽ xâm nhập và trú ngụ tại rau quả, thịt động vật sống trong môi trường nhiễm virus, nước uống, khiến người khỏe mạnh ăn phải thì sẽ lây nhiễm.

Đề phòng từ dụng cụ nhà bếp

Khá bất ngờ với kết quả nghiên cứu từ Trung tâm An toàn thực phẩm của Đại học Georgia (Mỹ) đã sử dụng dao và bàn mài để cắt những loại trái cây và rau quả đã được tiêm virus HAV. Kết quả cho thấy hơn ½ số dụng cụ đã bị nhiễm virus và virus lại tiếp tục truyền qua những con dao kế bên.

Đặc biệt là những loại dao thớt dùng chung giữa thực phẩm sống và chín rất dễ bị lây nhiễm. Nguồn lây nhiễm bệnh gan này sẽ rất dễ tấn công những người có hệ miễn dịch yếu.

Làm sao để phòng ngừa nguồn lây nhiễm bệnh gan?

Ngạc nhiên vì những nguồn lây nhiễm bệnh gan không ngờ đến

Ngoài áp dụng những biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bệnh gan từ đường máu, đường tình dục thì bạn cũng cần chú ý những điều sau:

– Nên ăn chín, uống sôi

– Chú ý vệ sinh môi trường sống sạch sẽ

– Nên thực hiện khử trùng toàn diện sau khi gặp bão lũ

– Đề phòng nguồn lây nhiễm bệnh gan từ nguồn nước, thực phẩm

– Vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ nhà bếp trước khi dùng, nên dùng riêng dụng cụ cho thực phẩm sống và chín.

Không chỉ vậy, với người khỏe mạnh nên thường xuyên giải độc, tăng cường bảo vệ sức khỏe lá gan. Đã có rất nhiều người chọn thảo dược thiên nhiên như Cây An Xoa để dưỡng gan. Dùng thảo dược lành tính, lại có tác dụng bổ gan, giải độc, thanh nhiệt rất tốt, hỗ trợ phòng ngừa nguồn lây nhiễm bệnh gan.

Tham khảo: Đi tìm sự thật cho thịt đỏ gây bệnh gan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *