Ngăn ngừa ung thư di căn bằng liệu pháp ai cũng làm được

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư ở nước ta cứ ngày một tăng dần, ước tính đến năm 2020 sẽ có tới 190.000 ca mắc bệnh. Ung thư đã nguy hiểm, khó chữa khỏi nhưng một khi để ung thư di căn thì hy vọng sống của người bệnh càng mong manh hơn.

Ngăn ngừa ung thư di căn là điều mà bệnh nhân ung thư luôn phải quan tâm. Bằng những liệu pháp đơn giản sau, ai cũng có thể thực hiện được việc này.

1. Giữ vững tinh thần

Ngăn ngừa ung thư di căn bằng liệu pháp ai cũng làm được

Không chỉ là lời khuyên từ bác sĩ, các nghiên cứu cho thấy bệnh nhân có tinh thần vững chắc, tâm lý ổn định thì có sức khỏe và khả năng chống chọi ung thư tốt hơn. Đó chính là phần “khí” trong Đông y, tâm khí an lành thì không sợ tâm bệnh.

Tâm lý chính là liệu pháp ngăn ngừa ung thư di căn đầu tiên.

2. Tăng cường thể trạng

Ngăn ngừa ung thư di căn bằng liệu pháp ai cũng làm được

Bệnh nhân ung thư sau điều trị thường có sự suy giảm thể trạng nên nhiều người bệnh thường ngại vận động vì hay mệt mỏi.

Nhưng việc vận động thích hợp sẽ mang lại tinh thần thư thái và tăng cường hoạt động của các hệ cơ quan, lưu thông khí huyết tốt hơn. Người bệnh không cần tập luyện gì vất vả, những động tác đi bộ, yoga hay đơn giản là đi dạo vòng quanh, hít thở không khí cũng đã tốt rồi.

3. Có một chế độ ăn uống lành mạnh

Ngăn ngừa ung thư di căn bằng liệu pháp ai cũng làm được

Sự thật là bệnh nhân ung thư có thể ăn uống bình thường, chỉ cần kiêng những thứ không lành mạnh. Người nhà nên nấu nhiều món ngon, đầy đủ dinh dưỡng để bệnh nhân phục hồi tốt hơn.

Những thực phẩm ngăn ngừa ung thư di căn hiệu quả có thể kể đến như:

– Trái cây thuộc họ cam quýt: Các loại quả chanh, cam, bưởi… chứa nhiều Apigenin. Chất này chống lại ung thư và ức chế sự tấn công của ung thư vào các mô và giải độc cơ thể hiệu quả.

– Thực phẩm nhiều vitamin D: vitamin này có vai trò trong việc sản sinh ra GcMAF giúp ngăn ngừa ung thư di căn hiệu quả. Cá, nấm, trứng, ngũ cốc, sữa… chính là những thực phẩm giàu vitamin D.

– Rau cải: Những loại rau thuộc họ rau cải chứa nhiều sulforaphane (chất ngăn ngừa và hạn chế các gốc tự do, kháng viêm) và nhiều chất xơ, khoáng chất và vitamin.  

– Trà xanh: Nước trà xanh với hợp chất EGCG rất nổi tiếng trong việc nâng cao hệ miễn dịch và phòng chống ung thư.

– Nghệ: Hợp chất Curcumin có trong nghệ có thể chống lại gốc tự do mạnh mẽ và ngăn ngừa ung thư di căn, làm chậm quá trình phát triển khối u.

Ngoài những liệu pháp ngăn ngừa ung thư di căn mà cần thực hiện mỗi ngày, người bệnh có thể dùng thêm cây thuốc Xáo Tam Phân song song với các loại thuốc mà bác sĩ kê cho để tăng hiệu quả ức chế ung thư và nâng cao hệ miễn dịch.

Tham khảo: Ung thư di căn là gì? Có thể chữa khỏi được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *