Ung thư di căn là gì? Có thể chữa khỏi được không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Ung thư vẫn luôn là vấn đề nan giải đối với y học hiện đại. Ung thư lại được chia ra thành ung thư nguyên phát và ung thư di căn. Vậy ung thư di căn là gì? Việc chữa trị có giống ung thư bình thường hay không?

Tìm hiểu thông tin về ung thư di căn

Ung thư di căn là gì? Có thể chữa khỏi được không?

Ung thư di căn là gì vẫn là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân. Ung thư di căn là chỉ bệnh ung thư bị gây nên bởi tế bào ung thư di chuyển từ bộ phận khác đến.

Theo các chuyên gia thì ung thư di căn sẽ có tính chất gần giống ung thư nguyên phát (là loại ung thư gốc, nằm tại một vị trí ban đầu, tế bào chưa di chuyển). Nhưng sự nguy hiểm và phát tán của loại di căn là lớn hơn nhiều.

Cách gọi tên ung thư di căn như sau: sẽ lấy tên của ung thư nguyên phát, ví dụ như ung thư gan di căn (ung thư gan di căn từ gan sang phổi).

Quá trình di chuyển và hoạt động của tế bào ung thư di căn ra sao?

Ung thư di căn là gì? Có thể chữa khỏi được không?

Nếu tế bào ung thư không được phát hiện sớm và kiểm soát ngay thì rất dễ lây lan sang các bộ phận lân cận. Những bộ phận dễ bị di căn nhất là xương, não, phổi, gan.

Các tế bào ung thư sẽ di chuyển như sau: chúng thoát ra khỏi khối u ban đầu sẽ tìm đường tấn công vào máu, bạch huyết và các mô khác. Sau khi xâm nhập được, chúng sẽ tạo ra khối u và mạch máu mới tại vị trí di căn và bắt đầu phát triển khối u đó.

Nên một khi ung thư di căn xuất hiện thì bệnh đã trở nên khó kiểm soát và điều trị hơn, cơ thể của người bệnh cũng bị tàn phá nhanh hơn.

Ung thư di căn có chữa khỏi được không?

Ung thư di căn là gì? Có thể chữa khỏi được không?

Khi tế bào ung thư di căn đã phát triển mạnh thì rất khó để kiểm soát và giảm khả năng lây lan của chúng.

Việc chữa ung thư di căn tùy thuộc rất nhiều vào bệnh trạng và tình hình sức khỏe của bệnh nhân.

Các phương pháp chữa ung thư di căn cũng giống như chữa ung thư nguyên phát, có thể là hóa trị, xạ trị hoặc phẫu thuật khối u di căn. Nhưng nhìn chung chúng chỉ có tác dụng ức chế sự lây lan, giảm tổn hại của ung thư và kéo dài thời gian sống.

Lúc này, những loại thảo dược hỗ trợ điều trị ung thư như Xáo Tam Phân sẽ rất đắc lực giúp nâng cao hệ miễn dịch, giảm đau và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Do vậy bất cứ ai cũng nên tích cực phòng tránh ung thư. Hoặc nếu chẳng may đã mắc phải, thì nên nhanh chóng chữa trị giúp ngăn chặn bệnh phát triển sang ung thư di căn nguy hiểm hơn.
Tham khảo: 
Chi phí điều trị ung thư gan là bao nhiêu?

cam-ket

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *