Nghe Nhạc Giúp Đẩy Nhanh Phục Hồi Cho Người Bị Đột Quỵ

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Đột quỵ còn được gọi là cơn tấn công não vì nó xảy ra rất nhanh và đòi hỏi điều trị ngay lập tức.

Đột quỵ là sự ngưng trệ đột ngột dòng máu cung cấp cho não nên đặc biệt nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong hoặc nếu được cứu sống thì người bệnh cũng gặp phải những di chứng nghiêm trọng như bán thân bất toại, rối loạn ngôn ngữ, hôn mê…

Để hỗ trợ chữa đột quỵ hiệu quả, ta nên kết hợp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và dùng thuốc để sớm phục hồi được các chi bị liệt.

bệnh nhân đột quỵ

Bệnh nhân đột quỵ cũng cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để chăm sóc sức khỏe cho mình tốt nhất và điều trị các di chứng sau đột quỵ một cách tích cực, hữu hiệu.

Người bệnh cũng có thể tìm đến âm nhạc vì nghe nhạc sẽ giúp đẩy nhanh khả năng phục hồi cho người bị đột quỵ.

Đây là kết quả nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học ở Trường đại học Helsinki, theo đó thì những bệnh nhân bị đột quỵ nên nghe nhạc khoảng vài giờ trong ngày.

Điều trị đột quỵ với nghe nhạc có hiệu quả không :

Cuộc nghiên cứu tiến hành với gần 60 đối tượng bị đột quỵ đã thử nghiệm về tác dụng của âm nhạc đối với quá trình hỗ trợ chữa trị đột quỵ.

Kết quả cho thấy âm nhạc có một tác động rất tích cực đến khu vực não kiểm soát trạng thái cảm xúc, tình cảm và ghi nhớ ở người bệnh. Nó cũng có thể thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục tổn thương ở những khu vực này. Nhờ đó mà hỗ trợ sự phục hồi kéo theo ở những khu vực bị tổn thương khác trong não cùng với các tế bào thần kinh bị mất chức năng do đột quỵ.

nghe nhac ho tro chua dot quy

Kết quả thử nghiệm trên thực tế đã chứng minh:

+ Nhóm bệnh nhân bị đột quỵ sau 3 tháng được lựa chọn và nghe nhạc thường xuyên trong ngày kết hợp với biện pháp chữa đột quỵ. Đã cho kết quả hồi phục rất đáng kể so với những người không được hỗ trợ điều trị bằng âm nhạc.

+ Ở nhóm người nghe nhạc thì các chức năng não kiểm soát cử động, quá trình nhận thức, khả năng tập trung… Đã được cải thiện đến 60% còn ở nhóm điều trị bằng phương pháp thông thường thì chỉ cải thiện khoảng 29%.

Không chỉ thế, khả năng kiểm soát và giải quyết xung đột của não bộ ở nhóm ngường nghe nhạc cũng cải thiện khoảng 17% trong khi những nhóm khác hầu như không có sự thay đổi.

Gia đình và người thân có thể hỗ trợ người bệnh đột quỵ nghe nhạc đều đặn mỗi ngày để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe tích cực hơn.

Tham khảo thêm: Huyết áp cao ở bệnh nhân đột quỵ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *