4. Khó khăn trong việc tiêu hóa:

Tác hại của há miệng 4

Thói quen mở miệng khi ngủ có khả năng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của bạn đáng kể. Theo Jacqueline Bromberg, bác sĩ kiêm nhà nghiên cứu y khoa thuộc Trung tâm Sức khỏe Memorial Sloan-Kettering của Đại học Weill Cornell Medical College, New York thì tỉ lệ nuốt phải khí sẽ gia tăng khi bạn thở qua miệng, từ đó khiến quá trình tiêu hóa bị ảnh hưởng. Ngoài cảm giác bị đầy bụng và khó tiêu, lượng khí dư thừa này còn gây ra những xáo trộn cho dạ dày, thậm chí là gây trào ngược dịch vị.

5. Ngáy:

Tác hại của há miệng 5

Hô hấp bằng miệng khi ngủ sẽ khiến khu vực ngạc mềm và lưỡi gà dao động mạnh hơn bình thường nên sẽ tạo nên hiện tượng ngáy.

Payal Bhandari, một dược sĩ kiêm tư vấn viên y khoa của Tổ chức Uqora cho biết, hiện tượng này sẽ dẫn đến tình trạng ngạt thở trong khi ngủ nếu kéo dài, từ đó sẽ khiến giấc ngủ của bạn không sâu cùng nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng khác.

6. Viêm nhiễm cổ họng:

Tác hại của há miệng 6

Theo tiến sĩ y khoa Standly Ford, kiêm chuyên viên tư vấn các vấn đề hô hấp tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts (Hoa Kỳ). Ngủ há miệng không chỉ khiến khoang miệng khô rát mà còn khiến họng của bạn rơi vào tình trạng tương tự. Cổ họng sẽ cảm thấy đau rát, khiến các loại vi khuẩn dễ dàng tiếp cận và sinh sản tại cổ hỏng.

Nếu phát hiện thấy bản thân hoặc người thân có thói quen hô hấp qua miệng khi ngủ, bạn hãy cảnh báo họ và đến tìm chuyên gia y khoa càng sớm càng tốt để được trợ giúp. Đặc biệt, trẻ nhỏ và người già là đối tượng dễ gặp nhiều vấn đề xấu về sức khỏe từ hiện tượng này nhất.

Tham khảo thêm : 3 lý do vì sao con người chiến thắng được Ung Thư