Người Bệnh Đột Quỵ Có Nguy Cơ Tái Phát Cao Không?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Với mức độ nguy hiểm cực lớn, căn bệnh đột quỵ luôn là mối đe dọa, nỗi ám ảnh của rất nhiều người vì di chứng tàn phế mà nó để lại hoặc nghiêm trọng hơn là cướp đi tính mạng của người bệnh.

Tỷ lệ tử vong chung của đột quỵ là khoảng 20 – 30% còn đối với các trường hợp tàn tật. Nếu có phương pháp hỗ trợ chữa đột quỵ hiệu quả thì khoảng 30 – 40% bệnh nhân hồi phục tốt. 30% bệnh nhân có mức độ tàn phế trung bình thì có thể tự sinh hoạt cá nhân tuy nhiên không thể quay lại công việc ban đầu. 20% bệnh nhân với mức tàn phế nặng, hầu như phải nằm một chỗ trên giường bệnh.

Một điểm cần đặc biệt lưu ý là căn bệnh này có khả năng tái phát rất cao, ước tính chung thì tỷ lệ tái phát vào khoảng 25% trong 5 năm đầu tiên, nếu nguyên nhân dẫn đến đột quỵ nguy hiểm hơn thì tỷ lệ này sẽ cao hơn.

Điều trị đột quỵ như thế nào ?

phong ngua dot quy

+ Sau khi đột quỵ lần đầu tiên, người bệnh cần tuân thủ theo đúng phác đồ chữa đột quỵ của bác sỹ.

+ Siêng năng tập luyện phục hồi chức năng, suy nghĩ lạc quan và tái khám đều đặn để phòng ngừa tốt nhất nguy cơ tái đột quỵ trở lại.

+ Chế độ ăn uống khoa học, nhiều rau xanh và hoa quả tươi rất cần thiết cho bệnh nhân đột quỵ.

+ Kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy cơ cùng với nguyên nhân của đột quỵ cũng là một cách giúp phòng ngừa căn bệnh này quay lại.

+ Ngoài ra, việc vận động vừa sức cũng vô cùng quan trọng, người bệnh cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên để vận động các cơ, lưu thông huyết mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

the duc ngua dot quy

Một số lưu ý :

Khi các triệu chứng của đột quỵ xuất hiện trở lại, hãy đến bệnh viện ngay lập tức bởi vì việc điều trị cần được thực hiện càng sớm càng tốt.

Đừng chờ đợi cho các triệu chứng mất đi. Người bệnh cần thông báo ngay cho các thành viên gia đình hoặc những người bạn xung quanh khi có những triệu chứng báo động.

Với các đối tượng chưa bị đột quỵ thì nên đi khám sức khỏe định kỳ để kiểm soát tốt các nguy cơ dẫn đến đột quỵ.

Hãy chủ động phòng tránh căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, cần trang bị các kiến thức cơ bản để có thể cấp cứu kịp thời cho người bệnh đột quỵ cũng như hỗ trợ chăm sóc sau đột quỵ và giúp bệnh nhân phòng ngừa nguy cơ tái đột quỵ hiệu quả hơn.

Trạng thái tâm lý tốt, lạc quan, vui vẻ cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình chữa đột quỵ cho người bệnh vì thế hãy luôn tạo không khí gia đình đầm ấm, tràn ngập yêu thương xung quanh bệnh nhân đột quỵ để họ phục hồi sức khỏe nhanh chóng hơn.

Xem thêm sản phẩm : 3 điều quan trọng trong ăn uống của bệnh nhân đột quỵ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *