Người bệnh Gan do rượu đang ở mức báo động

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Vào những ngày cuối năm, là dịp các buổi tiệc tùng diễn ra liên miên. Uống rượu bia nhiều, dần dần sẽ đẩy bạn đến bệnh gan do rượu.

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng cho biết số lượng bệnh nhân bị bệnh gan vì rượu bia ngày càng tăng vọt và có những ca rất nguy kịch.

Bệnh gan do rượu là gì?

Người bệnh Gan do rượu đang ở mức báo động

Bệnh gan do rượu là thuật ngữ chung chỉ tất cả những bệnh lý về gan do rượu gây ra. Những bệnh gan do rượu chia làm các loại:

  • Bệnh gan nhiễm mỡ: đây là giai đoạn đầu tiên và dạng nhẹ của bệnh gan từ rượu bia, chỉ cần bỏ hẳn rượu bia thì bệnh sẽ hết.
  • Viêm gan cấp tính: lạm dụng rượu khiến các chất độc từ rượu gây nên viêm ở các tế bào gan. Nếu ở giai đoạn tổn thương nặng thì dễ dẫn đến suy gan.
  • Xơ gan: Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh gan do rượu. Gan lúc này thường không thể phục hồi toàn vẹn được nữa.

Ở những bệnh gan này, thì triệu chứng ở người bệnh vẫn giống như những bệnh lý về gan thông thường khác: vàng da, đau bụng, buồn nôn, tiêu hóa kém, mẩn ngứa, mề đay…

Và dĩ nhiên, những đối tượng mắc bệnh lý gan do rượu đều là những người nghiện rượu lâu năm, người thường xuyên uống rượu bia.

Phòng ngừa bệnh gan do rượu như thế nào?

Người bệnh Gan do rượu đang ở mức báo động

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh gan do rượu chỉ có cách là hạn chế và kiêng hoàn toàn rượu bia là tốt nhất.

Nói thì dễ, làm mới khó, có những người phải uống rượu bia trong trường hợp bất khả kháng như tiệc vui, hội họp hay quan hệ làm ăn. Nhưng hãy nhớ bạn chỉ nên uống một lượng vừa đủ để gan có thể hoàn toàn đào thải hết chất cồn.

Và với những người hay uống bia rượu thì nên biết cách bảo vệ và giải độc gan. Ngoài việc ăn uống khoa học, bổ sung các loại thực phẩm tốt cho gan thì Cây An Xoa chính là giải pháp tự nhiên cho bạn trong lúc này.

Cây An Xoa từ lâu đã được biết đến trong dân gian với tác dụng rất tốt trong việc giải độc và thanh nhiệt cơ thể. Những chất kháng viêm, chống oxy hóa tự nhiên có trong cây thuốc cũng rất có lợi trong việc bảo vệ gan.

Ngoài việc phòng ngừa, Cây An Xoa còn có thể hỗ trợ điều trị các bệnh gan do rượu gây ra. Chỉ cần dùng Cây An Xoa đã rửa sạch, cắt khúc, sao vàng hạ thổ nấu lấy nước uống mỗi ngày là đã có ngay một thức uống giải độc gan.

Bệnh gan do rượu có thể gây nên nhiều vấn đề trầm trọng cho cơ thể, đừng chủ quan bạn nhé. Hãy tránh xa rượu bia càng sớm càng tốt.

Tham khảo: Mách bạn những cây thuốc nam chữa bệnh gan hữu hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *