Người già biếng ăn – Phải làm sao đây?

Đánh giá sản phẩm
[Total: 0 Average: 0]

Chứng biếng ăn không chỉ gặp ở trẻ em, người gầy mà còn có thể gặp phải ở người già. Tình trạng người già biếng ăn, hay mất ngủ nếu kéo dài sẽ khiến cho thể trạng suy giảm, cơ thể mệt mỏi, khó chịu và đầu óc kém minh mẫn.

Thế nhưng nhiều người vẫn nghĩ đây là hiện tượng bình thường, không đáng quan ngại nhưng thực chất biếng ăn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ.

Nguyên nhân làm cho người già biếng ăn

Người già biếng ăn - Phải làm sao đây?

Tuổi tác càng lớn thì các hoạt động cơ quan trong cơ thể bị lão hóa và yếu đi, không thể hoạt động trơn tru như trước nữa.

Cũng chính vì điều này mà những người cao tuổi thường có cảm giác ăn uống không ngon miệng, không muốn ăn. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng người già biếng ăn, có thể kể đến như:

– Mắt kém khiến khó nhận biết được thức ăn.

– Các giác quan không còn nhạy, ảnh hưởng đến việc hứng thú với thức ăn.

– Vị giác thay đổi, thường xuyên cảm thấy bị lạt miệng, ít cảm nhận được vị ngon của thức ăn.

– Răng lợi không còn tốt, ăn uống cũng mất ngon.

– Một số loại thuốc chữa tiểu đường, xương khớp… cũng làm giảm cảm giác thèm ăn.

– Tinh thần không lạc quan, khó chịu, hay cáu gắt

Người già biếng ăn thường do nhiều nguyên nhân tác động. Chỉ cần cải thiện được những nguyên nhân này sẽ giúp cải thiện được việc ăn uống của họ.

Người già biếng ăn sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

Người già biếng ăn - Phải làm sao đây?

Nếu người già biếng ăn, thường xuyên bỏ bữa thì tác hại đầu tiên chính là cơ thể thiếu hụt dinh dưỡng.

Tình trạng này cứ kéo dài thì cơ thể sẽ yếu sức, trở nên thụ động. Tâm trạng cũng vì thế mà tuột dốc, hay chán chường, mệt mỏi, cáu gắt.

Người già biếng ăn còn làm cho hệ thống đề kháng bị yếu đi nhiều, từ đó dễ làm cho những yếu tố gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, điều này rất nguy hiểm với người lớn tuổi.

Cần khắc phục ngay tình trạng người già biếng ăn

Người già biếng ăn - Phải làm sao đây?

Tốt nhất là cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người già. Họ nên ăn những món ăn yêu thích để ăn được nhiều hơn, những bữa ăn nên ít dầu mỡ và nhiều rau xanh. Các món ăn nên được nấu mềm, lỏng để dễ nhai và tiêu hóa.

Hơn nữa, người cao tuổi cũng nên thường xuyên vận động cơ thể, tham gia sinh hoạt và giao lưu với mọi người để tinh thần vui vẻ, có dịp vận động và trí não.

Và người lớn tuổi cũng đừng quên bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể bằng nguồn thảo dược quý. Điển hình như Sâm Ngọc Linh, nhất là sâm ngâm mật ong sẽ giúp người già biếng ăn có thể cải thiện cảm giác ăn uống, bồi dưỡng cơ thể và khắc phục tình trạng sức khỏe ốm yếu, xanh xao.

Tham khảo: Bất ngờ với công dụng của Sâm Ngọc Linh với bệnh ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *