Theo một số nghiên cứu trên thế giới thì những người bệnh ung thư chỉ cần giảm đi 5% cân nặng thì đồng nghĩa với việc rút ngắn 1/3 thời gian sống. Cũng theo một số nghiên cứu thống kê, GS. BS Nguyễn Chấn Hùng (Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam) cho biết, có hơn 30% bệnh nhân ung thư chết do bị kiệt sức trước khi tử vong do các khối u ung thư gây ra. Chính vì thế, vai trò dinh dưỡng của người mắc bệnh ung thư lại được mang lên hàng đầu và đang được quan tâm.

NTC 1

Ăn sao cho đủ và đúng??

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, việc bệnh nhân ung thư chán ăn là do các khối u gây ra, đồng thời cũng do dự tiêm nhiễm của các hóa chất và thuốc điều trị. Chính vì thế, bệnh nhân ung thư cần có chế độ ăn bồi bổ và tăng cường năng lượng.

Cần bổ sung những thực phẩm giàu năng lượng, giàu đạm, giàu acid béo và các dưỡng chất chống oxy hóa như beta-carotene, lycopene, vitamin C, E. Đặc biệt, cần bổ sung lượng đạm đầy đủ, bởi đạm có tính bồi dưỡng cơ thể cao.

NTC 2

Về thức uống, người bệnh nên sử dụng đủ nước, đặc biệt có thể sử dụng kèm theo những loại thảo dược có tính năng hỗ trợ điều trị ung thư như những vị thuốc nam, những bài thuốc dân gian. Có thể tham khảo thêm các loại thảo dược như nấm lim xanh, tam thất bắc, xáo tam phân,… của nguyentrancoop .

Ngoài chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất như trên, người bệnh có thể dùng thêm các thực phẩm chức năng để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh. Những sản phẩm này sẽ giúp người bệnh nâng cao sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch và hỗ trợ ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển.

NTC3

Để quá trình chữa ung thư thật sự hiệu quả, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân phải thật sự được quan tâm, bởi nó rất quan trọng.

Xêm thêm: Nấm Lim Xanh Trị Bệnh Ung Thư

loai_1_grande

cam-ket-ban-hang